Tháp văn xương

Tháp văn xương là một vật phẩm phong thủy được sử dụng rất nhiều đặc biệt trong việc học hành, thi cử. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tháp văn xương các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một số mẫu tháp văn xương đẹp

 

Tháp văn xương là gì?

 • Tháp văn xương là một biểu tượng về học hành thi cử được sử dụng rất nhiều trong phong thủy.
 • Tháp văn xương tượng trưng cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà phật, trưng bày tháp văn xương trong phòng học sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi cho việc học hành thi cử.

Nguồn gốc của tháp văn xương

Tháp văn xương có ngồn gốc từ Trung Quốc, nó thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp có 7 hoặc 9 tầng , phần mái là các viê gạch gắn trồng lên nhau và được thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh của tháp có hình hồ lô, thân tháp có hình bát giáp.

 • Tháp văn xương thường được sử dụng để cầu tài, thông minh và đỗ đạt.
 • Nếu bạn đặt tháp văn xương trong nhà đặt đúng huyệt vị thỳ gia chủ sẽ trở nên tỉnh táo, thông minh và sáng suốt hơn.

Tháp văn xương có ý nghĩa thế nào trong phong thủy?

Trong phong thủy, tháp văn xương được xem là biểu tượng của trí tuệ, có thể thúc đẩy vận tốt của học hành, công danh sự nghiệp mạnh mẽ.

Khi đặt tháp văn xương trong nhà thỳ những người đang đi học sẽ may mắn trong thi cử, còn những người đi làm sẽ gặp thuận lợi trong công việc và sự nghiệp phát triển.

Hướng đặt tháp văn xương theo các tuổi

 • Tuổi: Giáp Dần, Giáp Tý, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Thân, Giáp Tuất nên đặt tháp văn xương ở hướng Đông Nam.
 • Tuổi: Ất Sửu, Ât Mão, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi nên đặt tháp văn xương ở hướng Nam.
 • Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dàn, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất nên đặt văn xương ở vị trí hướng Tây Nam.
 • Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Định Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây.
 • Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây-Bắc.
 • Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi nên đặt tháp văn xương ở hướng Bắc.
 • Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhân Thìn, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân nên đặt tháp văn xương theo hướng Đông Bắc.
 • Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý hợi nên đặt tháp văn xương ở hướng Đông.

Các vị trí nên và không nên đặt tháp văn xương

Bạn nên đặt tháp văn xương tại bàn học, phòng làm việc hay tủ sách trong nhà vì đây là nơi sạch sẽ, nơi con người ta phát huy trí não.

Không nên đặt tháp tại phòng vệ sinh, nhà bếp, hay những nơi không được sạch sẽ nó sẽ làm phản tác dụng gây ảnh hưởng không tốt tới việc học tập. Kể cả những nơi đã từng đặt tháp văn xương bạn cũng nên đặt các đồ vật sạch sẽ tăng cường khí cho tháp văn xương.

Một số lưu ý khi sử dụng tháp văn xương

Một văn xương cũng như một số vật phẩm phong thủy khác khi bạn sử dụng cần lưu ý một số điều để có thể phát huy được công năng tối đa:

 • Tháp văn xương trước khi sử dụng phải được nạp cốt và chú cầu tài.
 • Tháp văn xương phải được ki quan và xem ngày giờ, vị trí đặt đúng huyệt văn xương.
 • Cần chọn đơn vị cung cấp uy tín chất lượng có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để tránh mua phải hàng giả không có bất cứ công năng nào.
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy về vị trí đặt và ngày đặt tháp văn xương.
 • Tuyệt đối không được đặt  tháp văn xương tại nhà bếp, nhà vệ sinh, những nơi không sạch sẽ.
 • Không nên tiếp tục sử dụng tháp văn xương khi đã bị gãy vỡ điều này sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Cách chọn tháp văn xương phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tháp văn xương phong thủy khác nhau, co loại 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng. Tháp được làm càng nhiều tầng, kích thước càng lớn thỳ càng đắt tiền. Hoặc bạn có thể chọn theo quan niệm của các cụ thời xưa nam 7, nữ 9 tức là ki chọn tháp văn xương cho nam nên chọn loại 7 tầng còn nữ thỳ nên chọn loại 9 tầng.

Trong phong thủy tôn giáo thỳ số 9 là số may mắn phát tài, phát lộc nên cả nam và nữ đều sử dụng được tháp văn xương 9 tầng.

Tháp văn xương được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: tháp văn xương bàng đá thạch anh, tháp văn xương bằng đồng, tháp văn xương bằng gỗ, tháp văn xương pha lê,… mỗi chất liệu đều có màu sắc khác nhau tùy theo sở thích và mệnh của người mua mà chọn màu cho phù hợp.

Khi mua tháp văn xương các bạn co thể căn cứ theo giới tính và mệnh của mình để lựa chọn màu sắc, chất liệu tháp văn xương sao cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về tháp văn xương - một vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích sử dụng gy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng tháp văn xương đúng cách để co thể phát huy công năng tối đa.