Quả cầu thạch anh

Quả cầu thạch anh từ lâu đã trở thành một vật phẩm phong thủy được giới doanh nhân và giới thượng lưu sử dụng để đặt ở phòng làm việc hay ở phòng khách, phòng đọc sách để hy vọng mang những may đến. Để giúp các bạn hiểu thêm về quả cầu thạch anh bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của nó nhé.

Một số mẫu quả cầu thạch anh phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn

 

Để hiểu về quả cầu thạch anh trước tiên chúng ta tìm hiểu xem quả cầu thạch anh là gì?

Quả cầu phong thủy, quả cầu thạch anh là gì?

Quả cầu phong thủy là vật phậm phong thủy có dạng khối cầu được làm từ những chất liệu quý như thạch anh,  pha lê, đá mắt hổ, đá ruby, đá xà cừ, ngọc bích,…

Quả cầu thạch anh là vật phẩm phong thủy có dạng khối cầu được làm từ đá thạch anh và có nhiều mầu sắc khác nhau mỗi màu sắc mnag lại những điều may mắn khác nhau.

Quả cầu thạch anh có những màu gì và tác dụng của nó

Quả cầu thạch anh hồng:

Thường được mọi người sử dụng để cầu cho công việc thuận lợi, tăng cường sinh khí, thu hút thêm nhiều may mắn và chống các tà khí từ bên ngoài xâm nhập vào.

Quả cầu thạch anh hồng cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đường tình duyên như: giúp kích hoạt cung tình duyên, phát huy tính nhạy cảm của con người và làm gia tăng thêm sự lãng mạn trong tình yêu.

Quả cầu đá thạch anh hồng còn tạo nhân duyên với công việc, phát triển sự nghiệp công danh.

Quả cầu thạch anh hồng hợp với những người có mệnh Hỏa và người có mệnh Thổ.

 • Quả cầu thạch anh trắng: Quả cầu thạch anh trắng tượng trưng cho sự hoàn hỏa giúp con người tăng thêm sự sáng suốt, thông tuê trong học tập và mở rộng các mối quan hệ xung quanh theo hướng tốt đẹp hơn.
 • Quả cầu thạch anh vàng: Quả cầu thạch anh vàng thường được các nhà kinh doanh sử dụng nhiều nên nó được gọi là viên đá phú quý. Các doanh nghiệp thường đặt quả cầu thạch anh vàng tại các bàn làm việc để kích hoạt công việc thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông, may mắn.

Không những thế quả câu thạch anh vàng còn mang lại sự tự tin, may mắn đến cho người sử dụng và còn có tác dụng chế ngự hung khí và trừ tà.

Quả cầu thạch anh tím:

Quả cầu thạch anh tím được ví như là vua của các loại cầu thạch anh được rất nhiều người tin sung, sử dụng từ thời xa xưa.

Quả cầu thạch anh tím được coi là biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh và quyền lục tâm linh, ngoài ra nó còn giúp trừ tà và mang lại may mắn cho người sử dụng.

Khi bạn sử dụng thạch anh tím năng lượng tích cực từ nó truyền ra giúp bạn tránh khỏi những tác nhân xấu trông tâm hồn và cảm thấy bình an thanh thản.

Không những thế năng lượng tích cực từ đá thạch anh tím còn giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và phát triển tư duy tốt hơn.

Quả cầu thạch anh đen:

Trấn trạch giúp chủ nhân xua đuổi tai ương tà khí, chế ngự những năng lượng tiêu cực bên trong con người.

Ngoài ra, quả cầu thạch anh còn có nhiều màu khác như: màu trắng, màu xanh, màu vàng, ...

Tác dụng của quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được làm từ những loại đá quý nên đến hàng trăng triệu năm tuổi, được hấp thu tinh hoa của trời đất, giúp xua tan những tà khí, âm khí tăng nguồn năng lượng dương khí  mang lại may mắn cho người sử dụng.

Quả cầu thạch anh được thiết kế hình tròn cũng tượng trưng cho tâm mạch, nguyên khí của đất trời mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.

 

Không phải chỉ bây giờ con người mới tìm hiểu về quả cầu phong thủy và sử dụng nó mà từ xa xưa con người đã biết sử dụng quả cầu phong thủy từ đá quý để thể hiện sự uy quyền, địa vị, xua đuổi tà vận và cầu may mắn tiền tài. Ngày nay quả cầu phong thủy cũng được giới thương nhân và các nhà giàu sử dụng để trang trí và hoàn thiện phong thủy bản thân và gia đình. Tùy vào vị trí đặt cầu đá phong thủy và màu sắc của chúng sẽ mang lại một số tác dụng khác nhau như:

 • Mở mang trí tuệ, tăng thông suốt, thúc đẩy việc học hành, hỗ trợ các mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Mang đến cho gia chủ sự tự tin, may mắn xho chủ nhân.
 • Giúp thuận lợi cho con đường công danh, sự nghiệp, tiền tài và thi cử đỗ đạt.
 • Kìm hãm, chế ngự hung khí bên trong con người. Giải tỏa cơn nóng giân, tạo ra sự cân bằng cho nội tâm.
 • Giúp chủ nhân tránh khỏi bệnh tật, đấu đá, thị phi.
 • Giúp chủ nhân cải thiện bế tắc trong công việc. Riêng đối với các doanh nghiệp đảm bảo cho công việc diễn ra trôi chảy thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Nên đặt quả cầu phong thủy ở đâu?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thỳ nên đặt quả cầu phong thủy tại các phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng khách. Tuyệt đối không đặt ở góc bếp, giữa lối đi sẽ phẩn tác dụng và mang lại điềm xấu cho chủ nhân.

Để quả cầu phong thủy phát huy hết tác dụng bên nên kết hợp giữa việc chọn màu đá hợp với bản mệnh của mình như:

 • Quả cầu phong thủy màu trắng hợp với những người mệnh Kim, Thủy, Thổ. Giúp cho chủ nhân tăng cường trí nhớ, mang đến may mắn và nên đặt ở hướng Tây.
 • Quả cầu phong thủy màu đen hợp với những người mệnh Thủy, Mộc. Giúp chủ nhân thể hiện quyền lực địa vị và nên đặt quả cầu ở hướng Bắc.
 • Quả cầu phong thủy tím hợp với những người mệnh Hỏa, Thổ giúp nâng cao trí tuệ, tăng sự thông minh uyên bác nhanh nhẹn trong giao tiếp và đặc biệt giúp chủ nhân cân bằng nội tâm. Nên đặt quả cầu phong thủy tím ở hướng Đông.
 • Quả cầu phong thủy vàng: hợp với những người có mệnh Kim, Thổ giúp vhur nhân thu hút tiền tài à cân bằng sinh khí cho gia chủ. Quả cầu phong thủy màu vàng nên đặt ở vị trí trung tâm.
 • Quả cầu màu hồng hợp với những người mệnh Hỏa, Mộc, Thổ giúp cho chủ nhân kích hoạt cung tình duyên đem lại sự thanh thản vui vẻ cho tâm hồn.
 • Quả cầu màu lục hợp với những người có mệnh Hỏa, Thủy, Mộc giúp gia chủ xua đuổi tà ma, tích tiền tài. Đặt ở hướng Đông. Hợp với người mệnh Hỏa, Thủy, Mộc. Xua đuổi tà ma, tích tiền tài

Trên đây là một số ý nghĩa của cảu quả cầu thạch anh, quả cầu phong thủy đối với con người trong đời sống hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về quả cầu phong thủy và lựa chọn màu phù hợp với mục đích sử dụng của mình.