Gương bát quái

Hình ảnh gương bát quái không còn xa lạ trong cuộc sống chúng ta có thể bắt gặp chúng ở một ngôi nhà nào đó trên đường chúng ta đi qua. Nhưng không phải ai cũng biết về tác dụng của gương bát quái và nhà thế nào thỳ phải treo gương bát quái. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Một số mẫu gương bát quái phong thủy phổ biến hiện nay

 

Để có thể tìm hiểu về gương bát quái trước tiên chúng ta phải đi tìm hiểu xem gương bát quái là gì?

Gương bát quái là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về gương bát quái chúng ta cũng tìm hiểu xem bát quái là gì nhé. Bát quái là một mặt có hình bát giác, trên bề mắt vẽ 8 quẻ: Càn, Khôn, Khảm, Lý, Chấn, Cẩn, Đoài, Tốn trong đó:

 • Càn : là 3 gạch liền.
 • Khôn: là 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: ở giữa đầy.
 • Ly: ở giữa hở
 • Chấn: trông giống chiếc ống bật lửa.
 • Cấn: như bát úp.
 • Đoài: khuyết ở trên.
 • Tốn: đứt ở dưới

Gương bát quái có thể coi là một vật phẩm phong thủy dành cho nhà ở, nó được coi như một loại pháp khí có khả năng trán áp tà khí, biến hung thành cát, mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho các thành viên trong gia đình về cả công việc hay tình duyên.

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ, khắc phục, hóa giải cho những ngôi nhà có hướng xấu như mặt tiền nhìn ra đường lớn, nhà ở gần nghĩa địa, cầu cống, nhà ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào tạo thành mũi tên độc chạy thẳng vào nhà gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình.

Những ngôi nhà nào nên treo gương bát quái

Gương bát quái tuy là vật phẩm phong thủy tốt mang lại nhiều công dụng như vừa hóa giải sát khí vừa tích tụ năng lượng tốt, thu hút tài lộc nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có thể sử dụng được. TRong thé có rất nhiều gia đình gặp nhiều tai ương, đen đủi cả năm khi treo gương bát quái sai.

Gương bát quái thường được treo ở các ngôi nhà như:

 • Ngôi nhà nằm trong vị trí có nhiều bất lợi như hướng nhà phạm hướng xấu, mặt tiền hướng ra đường lớn, gần nghĩa địa, bệnh viện, đồn cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, có cây cổ thụ trước nhà…
 • Những ngôi nhà có cửa sổ nhà đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông ngòi có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…, gia chủ nên treo một chiếc gương bát quái sẽ khắc phục được các sát khí này.
 • Những ngôi nhà xây ở những nơi giao nhau của một ngã ba, có xe cộ liên tục hướng đầu xe vào nhà, treo một chiếc gương bát quái sẽ ngăn chặn các sát khí tốc độ nào đến gần, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Khi treo một gương bát quái trên lối vào chính, nó sẽ giúp xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm không hay khi đến nhà.

Vậy nếu ngôi nhà bị gương bát quái của nhà đối diện chiếu vào nhà thỳ có vấn đề gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu gương bát quái của nhag khác chiếu thẳng nhà mình thỳ sẽ mang sát khí, đen đủi đến cho nhà mình chúng ta phải tìm cách hóa giải nó.

Cách hóa giải khi gương bát quái chiếu thẳng vào nhà

Khi bạn nhận ra gương bát quái của nhà khác chiếu thẳng vào nhà mình bạn nên:

 • Bạn có thể nói chuyện với họ và bảo họ di chuyển địa điểm treo gương để tránh ảnh hưởng tới hòa khí 2 nhà. Nhưng nếu không được bạn cũng nên thử những cách khác.
 • Nếu sát khí không quá mạnh bạn có thể treo tại cửa chính nhà mình một bức mành có hình cát tường. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi gương bát quái có sát khí không quá mạnh.
 • Hoăc  bạn có thể đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại cây không khắc mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà, tránh phát sinh những lỗi phạm phong thủy không đáng có.
 • Một cách hóa giải, khắc phục tình trạng gương bát quái chiếu thẳng vào nhà là đặt trước cửa tấm bình phong, treo quả cầu thuỷ tinh, dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu. Đây đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng tiêu trừ sát khí hiệu quả.
 • Nếu sát khí do gương bát quái nhà đối diện gây ra quá mạnh, gia chủ có thể treo trước cửa 1 gương bát quái mặt lồi để đánh tan luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách này không mang lại ý nghĩa tích cực trong phong thủy, bởi có thể bạn sẽ vô tình tạo nên một cuộc chiến phong thủy với nhà đối diện và điều này sẽ khiến cả hai bên đều nhận hậu quả của nó.

Trên đây là một số thông tin về gương bát quái phong thủy hy vọng bạn có thể hiểu thên về nó và có cách giải quyết tốt nhất khi bị gương phong thủy nhà khác chiếu vào nhà và những lưu ý khi ngôi nhà bạn phải treo gương phong thủy không nên treo chiếu thẳng vào nhà khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sử dụng gương bát quái phong thủy đúng cách hợp phong thủy.