Thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ phong thủy hay còn được gọi là cóc ba chân là một linh vbataj phong thủy dùng để chiêu tài. Chính vì vậy mà ở những cửa hàng kinh doanh bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tượng thiềm thừ đặt ở cạnh bàn thờ Thần tài, bàn làm việc hay quầy thu ngân, … với hướng đặt quay đầu vào phía trong nhà, ngụ ý để hút tài lộc vào nhà.

 

Nguồn gốc thiềm thừ phong thủy

Tương truyền, thiềm thừ vốn là yêu quái chuyên đi khắp mọi nơi để cướp bóc tiền vàng, gây hại cho dân. Sau khi được Tiên ông tên Lưu Hải sử dụng phép thần thông khắc chế trên lưng, thiềm thừ đã bị thu phục, từ đó, nó cải tà quy chính. Thiềm thừ đã đi theo Tiên ông tu hành, sử dụng phép thuật của mình để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người nhằm bù lại những lỗi lầm trong quá khứ. Cũng chính vì vậy mà thiềm thừ được coi là một linh vật phong thủy giúp đem lại tài lộc và yên lành cho gia chủ.

Tượng thiềm thừ phong thủy thường xuất hiện với miệng ngậm đồng tiền, bên cạnh lưng có thêm 2 xâu tiền và 3 chân của nó đạp lên lố tiền hoặc bao tiền để tượng trưng cho việc mang tiền tài vào nhà.

 

thiem-thu-phong-thuy-da-thach-anh-den.jpg

 

Thiềm thừ phong thủy - Biểu tượng may mắn và tài lộc

Trong nền văn hóa phong thủy của Trung Quốc, thiềm thừ được coi là một trong những biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thiềm thừ phong thủy có hình dáng giống như một con ếch, với thân hình tròn trịa, chân ngắn và miệng rộng. Nó thường được chế tác từ đá quý, đá thạch anh phong thủy, ngọc bích, gốm sứ hoặc pha lê, và có thể được đặt trong các vị trí quan trọng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

Theo quan niệm phong thủy, linh vật thiềm thừ phong thủy là biểu tượng của sự sung túc và giàu có. Nó được cho là có khả năng hút và tích trữ tài lộc, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc và gia tăng tài chính. Thiềm thừ cũng được coi là một biểu tượng bảo vệ, có thể đuổi đi những tà ma và mang lại bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Một trong những yếu tố quan trọng khi sử dụng thiềm thừ phong thủy là đặt nó ở vị trí phù hợp. Theo quan điểm phong thủy, nơi tốt nhất để đặt thiềm thừ là ở góc bàn làm việc hoặc nơi tiếp khách. Đặt thiềm thừ ở vị trí này sẽ giúp tăng cường sự thịnh vượng và thành công trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, thiềm thừ cũng có thể được đặt ở góc tiền bạc hoặc nơi giữ tiền. Điều này được coi là mang lại tài lộc và tăng cường sự giàu có.

 

thiem-thu-da-thach-anh-vang.jpg

 

Ngoài ra, màu sắc của thiềm thừ cũng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Ví dụ, thiềm thừ màu xanh biển được cho là mang lại tài lộc và sự thịnh vượng. Thiềm thừ màu vàng hoặc đỏ có thể tăng cường may mắn và tài chính. Trong khi đó, thiềm thừ màu đen được coi là có khả năng hút và tiêu diệt tà ma.

Lựa chọn thiềm thừ phong thủy theo mệnh

Khi lựa chọn thiềm thừ phong thủy, ngoài việc đặt ở vị trí phù hợp, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là mệnh của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sẽ thuộc vào một trong 5 mệnh: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thuỷ. Dưới đây là một số gợi ý về lựa chọn thiềm thừ phù hợp với từng mệnh:

Mệnh Mộc: Bạn nên lựa chọn Thiềm thừ bằng gỗ hoặc đá thạch anh màu xanh lá cây được coi là phù hợp với mệnh Mộc. Gỗ đại diện cho nguyên tố Mộc và sẽ cân bằng năng lượng cho người thuộc mệnh này.

Mệnh Hỏa: Thiềm thừ đá thạch anh màu đỏ hoặc màu vàng được coi là phù hợp với mệnh Hỏa. Màu sắc này tượng trưng cho nguyên tố Hỏa và có thể kích thích năng lượng tích cực cho người thuộc mệnh này.

Mệnh Thổ: Thiềm thừ đá thạch anh màu vàng, nâu hoặc màu đất được coi là phù hợp với mệnh Thổ. Màu sắc này tương ứng với nguyên tố Thổ và có thể tạo cảm giác ổn định và bình an cho người thuộc mệnh này.

Mệnh Kim: Thiềm thừ đá thạch anh màu trắng, bạc hoặc vàng được coi là phù hợp với mệnh Kim. Màu sắc này tượng trưng cho nguyên tố Kim và có thể tăng cường năng lượng và sự giàu có cho người thuộc mệnh này.

Mệnh Thuỷ: Thiềm thừ đá thạch màu xanh dương hoặc màu đen được coi là phù hợp với mệnh Thuỷ. Màu sắc này tượng trưng cho nguyên tố Thuỷ và có thể tạo cảm giác yên bình và thư thái cho người thuộc mệnh này.

 

thiem-thu-phong-thuy.jpg

 

Tuy nhiên, nên nhớ rằng việc chọn thiềm thừ phong thủy theo mệnh chỉ là một hướng dẫn tổng quát. Quan trọng hơn cả là cảm nhận và tìm hiểu về thiềm thừ mà bạn thích và có cảm giác tốt khi sử dụng nó. Điều quan trọng nhất là tạo một môi trường sống và làm việc phù hợp và thoải mái cho bản thân.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể thấy rằng thiềm thừ phong thủy là một biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nó không chỉ là một vật trang trí mỹ thuật mà còn có giá trị về phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thịnh vượng và thành công, việc sở hữu một chiếc thiềm thừ có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy đặt thiềm thừ ở những vị trí quan trọng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn và chờ xem những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

----------------

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

========= Xem thêm =========

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

  1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất
  2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 
  3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.
  4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.

 

Đang cập nhật