Phong thủy phòng ngủ tốt mang đến sự thịnh vượng cho cả gia đình

Cập nhật lần cuối:

Phong thủy phòng ngủ tốt mang đến sự thịnh vượng cho cả gia đình Tafalo

Phòng ngủ được xem là nơi riêng tư, một nơi kín đáo trong nhà. Và đây cũng chính là nơi bắt nguồn của hạnh phúc và sức khỏe. Chính vì vậy việc bài trí phong thủy phòng ngủ vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Có được một phòng ngủ hợp lí, khoa học, hợp phong thủy sẽ mang đến những niềm vui, sự thoải mái, sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Chúng ta đã biết sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì phòng ngủ chính là nơi yên tĩnh để chúng ta lấy lại được thăng bằng của cuộc sống, lấy lại sức khỏe sau những lúc làm việc mệt mỏi. Cho nên phòng ngủ không chỉ trang trí đẹp, mà còn phải khoa học, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình, và sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc cho ngày hôm sau.

 

Phong thủy phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

 

Những nguyên tắc trong phòng ngủ theo phong thủy mà bạn nên biết

Nên chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy, đây là điều đầu tiên mà các bạn nên quan tâm. Vì nếu hướng phòng ngủ mà phù hợp thì mang lại những điều may mắn cho bạn.

Tiếp  theo là không được cho cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh, vì theo phong thủy sẽ tiêu hao đi nguồn năng lượng cho gia chủ, đây được xem là điều tối kị trong phong thủy.

Cửa phòng ngủ cũng không được đối diện với nhà bếp điều này sẽ khiến vận khí không hanh thông trong phòng ngủ, hơn nữa mùi dầu mỡ , mùi thức ăn bốc lên phòng ngủ điều này làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta phải dùng một mảnh rèm để che chắn lại.

Về hình dạng phòng ngủ, hình dáng của phòng ngủ sẽ tùy theo hình dáng của ngôi nhà nhưng theo phong thủy phòng ngủ thì hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất, đem lại cảm giác an toàn, giúp ngủ ngon giấc.

Một số người có thể thích kiểu dáng mới lạ như hình tròn nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì hình tròn sẽ mang lại cảm giác hoang mang, bất an, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

 

Phong thủy phòng ngủ

 

Tiếp theo là chú ý về hướng kê giường, tuyệt đối phải kiêng kị những điều sau đây:

  • Kiêng kê sát vào cửa sổ, kiêng chiếu thẳng vào ống khói.
  • Không nên kê giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên kê giường dưới xà ngang của nhà tạo cảm giác nặng nề trong giấc ngủ.
  • Kiêng kê giường hướng thẳng vào cửa phòng , điều này làm cho bạn không yên trong giấc ngủ.
  • Ở vị trí đầu giường nên có một chỗ dựa vững chắc, tốt nhất kê đầu giường vào sát một bức tường phòng.
  • Bức tường đó không có cửa hoặc cửa sổ là tốt nhất.

Ngoài ra nên chọn chất lượng giường ngủ, có các chất liệu như: loại giường nhựa, giường gỗ, inox,... trong đó chất liệu gỗ được ưu tiên nhất vì đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi.

 

Nên kê đầu giường sát vào tường

Nên kê đầu giường sát vào tường  

 

Điểm cần chú ý nữa là ánh sáng màu sắc phong thủy của phòng ngủ phải được trang trí hài hòa, nên trang trí những  tông màu nhẹ nhàng, ấp áp như trắng, kem, hồng nhạt xanh da trời... tạo cảm giác dễ chịu, mát mắt.

Phòng ngủ tốt phải đảm bảo được ánh sáng tự nhiên chiếu vào, nhưng vẫn đảm bảo được tính tĩnh lặng vào ban đêm để được nghĩ ngơi thư giãn.

Không gian trong phòng ngủ phải được thoáng đãng, không khí được lưu thông, có ánh sáng để tiêu diệt được vi khuẩn.

Với những gì mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết trên, hy vọng rằng sẽ là những kiến thức rất bổ ích cho các bạn tham khảo, để từ đó có thêm kinh nghiệm bố trí phong thủy phòng ngủ cho gia đình mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy phòng ngủ hay các lĩnh vực phong thủy khác, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Phong Thủy Gia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

___________

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

========= Xem thêm =========

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

  1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất

  2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 

  3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.

  4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ