Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Cập nhật lần cuối:

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ Tafalo

Trong quá trình thiết kế để làm nhà, xây nhà thì ngoài việc chú ý thiết kế về phòng thờ, phòng khách, phòng bếp ra thì phòng ngủ cũng được các gia đình quan tâm và thiết kế theo phong thủy. Để giúp các gia đình khi làm, tránh được những sai sót khi thiết kế phòng ngủ thì trong bài viết sau đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Phòng ngủ chính là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, là nơi để ta lấy lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Nên phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cần tránh những điều sau đây:

Trong phòng ngủ không được để gương soi đối diện với giường ngủ

Nếu để gương soi đối diện với giường ngủ sẽ làm giấc ngủ của bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, có cảm giác bất an...Nếu cần phải đặt gương trong phòng ngủ thì nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất là không nên để gương trong phòng ngủ.

 

phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn cũng như mang lại may mắn, tài lộc

Tránh có xà ngang nhà phía trên giường ngủ

Nếu trong phòng ngủ mà kê  giường ngay phía dưới xà ngang nhà. Khi ngủ bạn luôn cảm thấy bị áp lực đề nặng và sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như: ngủ không sâu giấc, hay bị mất ngủ, đau đầu, ngủ dậy mệt mỏi...

Giường ngủ kê dưới cầu thang

Theo phong thủy phòng ngủ vị trí này cực kì xấu, nó khiến người nằm ngủ luôn cảm thấy nặng nề, hay ngủ mơ thấy ác mộng...

Không nên kê giường ngủ trong phòng ngủ đối diện với góc nhọn. Nếu kê giường ngủ kiểu này sẽ gây ra chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi.

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh

Nếu để phòng ngủ đối diện với nhà tắm, vệ sinh thì sẽ dẫn tới ảnh hưởng đến giấc ngủ, hay sẽ làm cho các thành viên trong nhà mắc các chứng bệnh về xương khớp bà bạn luôn có cảm giác khó chịu vì luôn ngưởi thấy những mùi hôi hám, khó chịu.

 

phòng ngủ hợp phong thủy

 

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nếu để giường ngủ đối diện với cửa phòng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phần đầu đối diện với bức tường mà phía sau là bàn thờ

Đây chính là một vị trí kê giường ngủ vô cùng tối kỵ  mà tất cả mọi người nên tránh ra. Vì để vị trí này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của mọi người.

Kê giường trong phòng ở giữa lưng chừng không hề có điểm tựa

Nếu kê giường ở vị trí không có điểm tựa thì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, cảm thấy chênh vênh, bất an.

Đặt ti vi, hệ thống âm thanh  phía trước giường ngủ cũng là điều tối kỵ vì các thiết bị này phát ra bức sóng điện từ mạnh, bức xạ mạnh.Vì vậy đặt các thiết bị này trong phòng, sẽ không những làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe nữa.

Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

  • Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như khi ngủ dậy thấy đau đầu, cứng cơ, khó chịu, có cảm giác như bị cảm lạnh.
  • Phòng ngủ nằm ở phía trên bếp nấu, phòng tắm, nhà vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả sức khỏe.
  • Sử dụng những vật dụng cầu kỳ trang trí trên trần nhà. Người nằm ngủ nhìn lên cảm giác không thoải mái, khó ngủ, cảm giác nặng nề bất an.

Hy vọng với bài viết trên đây, về những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Sẽ giúp bạn tránh được khi làm nhà và thiết kế phòng ngủ. Để có được phòng ngủ hợp phong thủy, giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình có một giấc ngủ ngon và có được sức khỏe dồi dào.

___________

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

========= Xem thêm =========

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

  1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất

  2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 

  3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.

  4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ