Nguồn gốc của Phong thủy huyệt mộ

Cập nhật lần cuối:

Nguồn gốc của Phong thủy huyệt mộ Tafalo

Đề cập đến ngôi mộ tổ tiên thì không ai là không biết. Nhưng khi được hỏi về phong thủy huyệt mộ, hung cát mộ phần tổ tiên thì có người không biết và càng có nhiều người hơn nữa không tin rằng phần mộ gia tiên có thể che chở hoặc phù hộ con cháu đời sau này.

 

“Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật con người là hợp nhất. Âm dương hình khí pháp hữu vân – pháp âm dương ở tại thiên địa, khí vận tại vạn vật. Thiên Địa Nhân là hòa hợp là sự tương phụ tương thành”. Thấy rõ phong thủy tốt xấu phần mộ, vô hình chung có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu, phúc phận của cả dòng họ. Do đó, chúng ta càng không thể không biết đến phong thủy mồ mả và  không thể không tin.

Tiên thiên phong thủy là gì?

Phong thủy mồ mả

Phong thủy huyệt mộ luôn được các gia đình, dòng họ quan tâm hàng đầu

 

Tiên thiên phong thuỷ là tổ tiên thông qua khí môi trường xung quanh ảnh hưởng đến các thế hệ con cháu, trường khí này cũng thường được gọi là “mồ mả” hoặc “âm trạch”. Còn hậu thiên phong thuỷ chính là “nhà ở” còn gọi là “dương trạch”

Các cụ có câu “người chết như ngọn đèn đã tắt”. Hầu hết mọi người thường tin rằng sau khi chết, “linh hồn” rời xác, phần xác thịt thì hỏa táng hoặc bị mục nát và hoá tro bùn. Vậy làm thế nào mà nó lại có thể lại ảnh hưởng đến thế hệ tương lai?

Theo lý thuyết “vật chất bất diệt” suy đoán, con người chết đi, chẳng qua chỉ là sự biến mất một tổ hợp cơ quan ngũ tạng cũ của thân thể nhưng tổ hợp thành cơ thể con người là từ các nguyên tố vật chất cơ bản mãi mãi sẽ bất tử. Thông qua mai táng hay hỏa táng, còn một số biến thành thể khí, một số biến thành tro bụi hay bị phân hủy vào đất và cũng có một số lại tổ thành hình thức vật chất khác và ngay cả những khí, tro hay đất này cũng tái tổ hợp. Chúng góp phần tạo ra một số hình thức mới của sinh mệnh, ví dụ như: phân bón áp dụng cho các cánh đồng, được các loại cây trồng hấp thụ và biến thành các loại trái cây, rau quả. Điều đó cho thấy, tổ tiên mặc dù đã mất như ngọn đèn đã tắt nhưng trường khí của họ vẫn sẽ lấp đầy một không gian nhất định, vẫn âm thầm ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai.

Nói một cách khái quát, nếu các mối quan hệ máu mủ càng gần thì ảnh hưởng của nó càng lớn. Bởi vì, tổ tiên và con cháu của họ rất giống nhau về gen và có những điểm tương đồng rất lớn, vì vậy họ dễ dàng câu thông với trường khí. Thật không may, loại gen câu thông này có từ trường cực kì nhỏ và yếu nên con người nhìn không thấy sờ không được, không những thế giả sử chúng ta sử dụng các phương tiện khoa học và công nghệ hiện rất khó khăn để phát hiện ra. Nhưng thực tế đã chứng minh, những gì các nhà khoa học vấn chưa phát hiện được không có nghĩa là nó không tồn tại.

Tại điểm này, tổ tiên của chúng ta dường như vượt trội hơn so với tất cả người hiện đại. Họ không có sự trợ giúp của cái gọi là phương tiện tiên tiến, nhưng nó đã được giới khoa học và công nghệ hiện đại khẳng định chứng minh. Ví dụ như Đạo gia đã sớm dự báo về quá trình hình thành của vũ trụ, và hình dạng “Thái cực” của dải ngân hà. Có nhiều thứ mà nhân loại hiện tại cho là “mê tín”, ví dụ như phong thủy học, từ xưa đến nay đã có không ít người thu được lợi ích từ thuyết phong thủy. Bao nhiêu năm sau nó vẫn mãi là những thành quả của khoa học…

Như vậy, tác động của các phần mộ tổ tiên đến đời hậu duệ sau này quả thực là một bộ phận vô cùng trọng yếu trong học thuyết phong thuỷ. Nó không chỉ là nơi mà thân xác thịt vật chất của người sau khi chết sẽ quy tụ. Mà đây còn là một nơi thiêng liêng cho các thế hệ tương lai để tỏ lòng tôn kính đối với tổ tiên của họ. Đồng thời mộ cũng là trường vô hình gây ảnh hưởng đến sự phồn thịnh và phát triển của các thế hệ sau.

Kể từ buổi đầu sơ khai của nhân loại, cuộc sống và cái chết vẫn là một đề tài bất tận “ba mươi lập nghiệp, bốn mươi bất mê, năm mươi biết thiên mệnh.” Những người trên 50 tuổi cũng tương đương “một nửa chôn vùi dưới đất” rồi, lúc này tự nhiên họ sẽ bắt đầu suy ngẫm về những vấn đề nơi chốn sau khi chết. Có thể là hỏa táng hay thả trôi sông, mai táng, …, dựa theo tín ngưỡng tập quán dân tộc và phong tục vùng miền khác nhau chọn ra phương thức tang lễ khác nhau. Những phương pháp này đã được lưu truyền lại và trở thành ngành học mới. Những nhà nghiên cứu chuyên ngành và những người hành nghề chôn cất được biết đến là “thầy phong thủy”.

Vào triều đại nhà Tấn, có người đàn ông tên là Quách Phác đã đem những kiến thức về lĩnh vực này đúc kết, tổng hợp lại và hình thành nên một kiệt tác phong thuỷ có tên “táng kinh”.

Cuốn “Táng kinh” đã trình bày và phân tích sâu sắc đối với phần mộ tổ tiên. Trong đó có nói, cái được gọi là “người sống” thực chất là nói về khí được ngưng tụ lại, và kết thành một thân xác thịt. “Người chết” là để phát tán khí xương che chở và ban phước c hậu sinh. Vì vậy, chọn nơi chôn cất tốt xấu theo phong thuỷ và có liên quan trực tiếp đến phúc, hoạ hay hung, cát của các thế hệ con cháu tương lai .

Phong thuỷ phần mộ tổ tiên đóng một vai trò như thế nào?

Phong thủy mồ mả

Mộ phần của gia đình, dòng họ có phong thủy tốt sẽ giúp con, cháu hưởng tài lộc dồi dào

 

Trước mắt “khoa học và công nghệ” hiện đại đều không cách nào có thể kiểm nghiệm ra, chỉ có thể thông qua lịch sử để chứng minh, kiểm chứng. Nhiều danh nhân trong lịch sử, đều rất coi trọng tầm quan trọng về phong thuỷ các ngôi mộ. Có thể họ đã được hưởng rất nhiều thứ bổ ích từ những ngôi mộ của tổ tiên và sự nổi tiếng của họ là đã chứng minh điểm này.

Trong các triều đại lịch sử, Hoàng đế từ khi lên ngôi, thường tìm đất và chọn huyệt cho mình, xây dựng lên các công trình lớn. Hình thức phong thuỷ trên toàn thế giới dường như đều được áp dụng những lăng tẩm này. Có làm như vậy, vương triều của họ sẽ có thể tiếp tục nhiều thế kỷ. Nhưng ngay cả khi người dân với cuộc sống cơ cực bần hàn mấy cũng thường làm như vậy. Nếu bạn chú ý phần mộ tổ tiên của gia đình họ, nhất định là nhờ thuận theo phong thuỷ sẽ có được.

Những chia sẻ trên của Phong thủy gia về nguồn gốc hình thành phong thủy mồ mả hi vọng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về Phong thủy mồ mả trong cuộc sống.

_____________________

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

====>>> Xem thêm <<<====

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

  1. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 
  2. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.
  3. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xe m chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.

 

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ