Cách đặt ban thần tài đúng và đủ theo phong thủy

Cập nhật lần cuối:

Cách đặt ban thần tài đúng và đủ theo phong thủy Tafalo

Thần tài Là vị Thần ban Phước Lộc, tài lộc, của cải cho mọi người và bảo hộ cho gia Chủ, không cho phép cho tà khí xâm nhập Gia trạch. Vậy đặt ban thờ thần tài như nào là đúng và đủ theo phong thủy. Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Phong Thủy Gia. Click vào các chữ có MÀU XANH bên dưới để xem chi tiết các tư vấn của chuyên gia phong thủy.

 

THẦN TÀI - CÁCH ĐẶT BAN THẦN TÀI ĐÚNG VÀ ĐỦ

Nói đến Thần Tài thì chắc hẳn không ai là không biết đây là vị Thần ban Phước Lộc, tài lộc, của cải cho mọi người, bảo hộ cho gia Chủ không bị ảnh hưởng bởi các tà khí, ngăn không cho tà khí xâm nhập vào trong Gia trạch.

Bàn thờ Thần Tài là một phần rất quan trọng đối với các cơ sở kinh doanh các doanh nghiệp. Theo quan niệm của người Việt từ xưa, ông Thần Tài giống như “Quý nhân phù trợ” giúp mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho họ. Đối với cách bài trí Ban Thần Tài thì Vị và Hướng là rất quan trọng. Theo nguyên tắc phong thủy chung nhất, bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được.

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

 

Cách bài trí Bàn thờ Thần Tài:

Bàn thờ thần tài được gọi là bài trí hợp phong thủy, nếu đáp ứng đầy đủ các nội dung dưới đây.

1- Phía trong cùng của ban thờ thần tài, dán trên vách là một tấm bài vị. Bàn thờ Thần tài cần có chỗ dựa vững chắc. Sau lưng bàn thờ Thần Tài (Được coi là An Nam tứ đại Khí) phải là vách tường chắc chắn, không được đặt bàn thờ thần tài sát cửa sổ hay nơi có khoảng cách thông gió vì làm như  vậy thì Tài vận không tụ được. Trong những trường hợp bất khả kháng không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng phù hợp, thì cần tạo vách kín để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ có chỗ dựa vững chắc.

2- Vị trí đặt 2 ông Thần Tài và ông Địa như thế nào là đúng? Quan sát vị trí đặt ban Thần Tài: Nếu bên nào tiếp cận lối mọi người hay đi qua lại thì đặt ông Thần Tài, bên còn lại thì đặt ông Địa. Còn nếu cả hai bên đều tiếp giáp với lối đi thì áp dụng nguyên tăc: bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa.

3- Hũ gạo, muối, nước đặt giữa – ngay phía trước hai ông TÀI - ĐỊA. Ba hũ này mỗi năm chỉ thay một lần vào dịp cuối. Giữa bàn thờ Thần Tài là một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi, vệ sinh bàn thờ. Phía ngoài bát nhang là Mâm bồng đặt trái cây, đồ lễ và 5 chén nước. Bên cạnh là Lọ hoa. Hoa cúng trên Ban thờ Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây thì nên chọn ngũ quả, hoặc chọn các loại quả tròn, ít gai góc. Xếp 5 chén nước trên ban thờ thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh, phát triển, gặp nhiều tài lộc, may mắn.

4- Đặt bộ Chiêu Tài Tiến Bảo bên mép ngoài cùng của bàn thờ Thần Tài: Lưu ý Thiềm Thừ phong thủy để bên trái, còn ông Tỳ Hưu đặt bên phải. Thiềm thừ phải quay đầu vào trong nhà/cửa hàng, còn Tỳ Hưu thì quay đầu ra ngoài cửa. Thiềm thừ phong thủy theo Truyền thuyết vốn là một Yêu tinh, sau khi được tiên ông Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn nơi giúp đỡ những người nghèo khổ bằng cách nhả tiền vàng cho họ. Về sau, được người đời tôn xưng là Vật Quý biểu tượng cho Vượng Tài. Chính vì vậy, Thiềm Thừ luôn quay vào trong nhà để giúp giữ tiền tài cho gia chủ, chứ ko phải sáng quay ra chiều quay vào như một số báo mạng nói. Còn Tỳ Hưu phong thủy thì luôn quay ra ngoài cửa để Chiêu Tài Lộc bốn phương cho gia chủ.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát, hoặc chậu bằng đá, ngọc là tốt nhất, nếu không có thể chọn bát bằng sứ, thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và thả cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Bên trên, hoặc bên cạnh bàn thờ Thần Tài, nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc Chiêu Tài nạp Phúc - Ngũ phúc tự nhiên Thành, điều này sẽ bổ trợ thêm Tài Lộc chocơ quan, doanh nghiệp, gia đình sẽ đồng nhất thuận một lòng.

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

 

10 Lưu ý khác khi Lập Bàn thờ Thần Tài:

1 - Bộ Bát hương Thần Tài

Bát hương trên Bàn thờ Thần Tài nên dùng bát hương được làm từ đá tự nhiên tạc thủ công là tốt nhất. Nếu không thì có thể dùng sứ Bát Tràng màu xanh, hoặc dùng bát hương bằng đồng ( đúc trong nước). Không nên dùng bộ bát hương của Trung Quốc, Đài Loan màu vàng ánh kim. Vì Màu vàng ánh kim là màu đại diện của Đức Hoàng Thiên. Nếu hai ông Tài - ông Địa dùng màu này thì vô tình lại phạm húy, và dùng đồ của người Trung Quốc hay Đài Loan rất hay bị ám khí.

Màu sắc của Bộ Bát hương trên ban thờ Thần Tài không ảnh hưởng gì đến cung mệnh của gia chủ. Bởi việc thờ cúng là tâm nguyện, là việc tâm linh cho cả gia trạch, chứ không riêng gì một người nào đó. Chỉ cần gia chủ lưu ý về chất liệu và kích cỡ bát hương. Tránh dùng bộ màu vàng của Trung Quốc là đủ, và nhất thiết cần có "Bộ thất Bảo".

Phong Thủy Gia Group nhận tạc bát hương đá thủ công theo yêu cầu. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Phong Thủy Gia/ 0966.111.338 để được tư vấn chi tiết.

2 -Tỳ Hưu và Thiềm Thừ, Phật di lặc Chiêu tài nạp Phúc

Các vật phẩm phong thủy trên bàn thờ Thần Tài phải được tạc từ đá tự nhiên nguyên khối. Đá Thạch Anh tự nhiên hay đá quý càng tốt. Không nên dùng các vật phẩm bằng nhựa ép, hay các vật liệu đúc nhân tạo của Trung Quốc. Những vật này vừa ừa không có thiên khí, địa khí, vừa dễ bị nhiễm uế khí, tà khí khi họ làm xuất cho người Việt dùng.

3 - Không dùng bùa yểm trong bụng ông Tài và ông Địa

Trong bụng hai ông Tài và ông Địa tuyệt đối không dùng bùa yểm, hay bất kỳ vật gì nhét vào bên trong hai ngài, kể cả dán phía sau lưng hai ngài cũng tuyệt đối tránh. Vì đó là cách làm của các Thầy theo phái Tà, dùng bùa yểm rất nguy hiểm. Trong khi các ngài là những bậc đại diện những bậc tôn kính, giúp mang lại tài lộc, phù trợ gia đình, doanh nghiệp... Mà bị dán giấy bùa ở sau lưng hay nhét vật linh tinh vào bụng, ... như vậy, liệu các ngài có oán cho không ? Nữa là phù trợ cho gia chủ ?

 

4 - Trong bát hương nên có bộ Thất Bảo.

Lưu ý khi đã dùng bộ Thất Bảo thì các gia chủ nên dùng bộ Thất Bảo Phong Thủy "xịn", không nên dùng các bộ bày bán sẵn ngoài chợ ( những bộ này giá rất rẻ tuy nhiên đồng nghĩa với việc nó chẳng có tác dụng gì cả, toàn là đồ bằng nhựa ). Tuyệt đối không được viết chữ nho bên trong bộ Thất Bảo. Bộ này nếu bạn có nhu cầu, bạn nên liên hệ Phong Thủy Gia Group/ Hotline 0966.111.338 đặt hàng thì bạn sẽ có được bộ Thất Bảo Chuẩn và Thật.

5 - Tuyệt đối không dán bùa, chữ nho bên ngoài hay phía trước, trong bát hương.

Phía trước trên thành bát hương là hình Lưỡng Long chầu nguyệt, những vị trí này cần luôn giữ sạch, sáng. Việc dán bùa - chữ nho lên trên hình Lưỡng Long chầu Nguyệt sẽ làm cản trở sự sáng suốt, và mang thêm tà khí vào nhà.

6 - Nên có thêm ông Quan Ngũ Đế ở giữa 2 ông Tài và ông Địa ( bằng sứ hoặc bằng đồng đều được)

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

 

7 - Xác định vị trí đặt ban Thần Tài:

Việc xác định vị trí đặt ban Thần Tài cũng hết sức quan trọng. Nhất vị nhì hướng, nếu được cả vị và hướng thì rất tốt. Nếu ban Thần Tài được đặt đúng phương vị Tài Vượng thì sẽ giúp kích hoạt nhanh chóng tài lộc khu vực này. Điều này sẽ rất tốt cho gia chủ. Nếu bạn không thạo việc này, hãy liên hệ với Phong Thủy Gia Group - 0966.111.338 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

8 - Sau cùng là việc Hô Thần nhập tượng và bốc bát hương, An vị ban Thần Tài:

Việc này Cần mời Thầy có ấn kiếm, có Tâm Đức để thực hiện. Thầy sẽ trì chú, khai quang, điểm nhãn các Pháp Bảo Phong thủy và hô thần nhập tượng đầy đủ, đúng cách. Sau đó sẽ xem ngày, giờ tốt với Trạch chủ để An vị ban Thần Tài.

9- Một số người có hỏi liệu họ tự bốc bát hương và an vị ban Thần Tài được không ?

Xin thưa Đây là việc Tâm linh. Tâm phát trước rồi sau đó mới đến Lễ. Nếu bạn có Tâm, thì bạn làm gì cũng được, bạn có thể tự làm theo Tâm của mình. Tuy nhiên, bạn không có khả năng trì chú, không có ấn Kiếm để khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng đúng cách. Vì thế mà hiệu quả sẽ không cao. Do vậy nếu có điều kiện bạn nên nhờ Thầy phong thủy có Tâm, Đức làm giúp.

10 - Lau chùi sạch sẽ ông Tài và ông Địa

Ông Tài và Ông Địa tuy có dễ tính nhưng lại ưa sạch sẽ, chính vì vậy gia chủ nên thường xuyên quét dọn, lau chùi sạch sẽ thơm tho khu vực ban Thần Tài, để giúp có được tài lộc dồi dào.

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

 

Nguyên tắc đặt ban thờ Thần Tài

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa Phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách.

Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ Thần Tài, một là theo hướng tốt của gia chủ, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài, nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể giúp thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Để tính được Phương vị và Hướng đúng, bạn Tham khảo Cách xác định phương vị và hướng đúng.

1. Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc tương truyền là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc là rất tốt, gặp nhiều may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn đặt ở cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ có cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng để an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm phải tránh các hướng chịu sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp hướng chịu sự ảnh hưởng của Không Vong, Tử, Tuyệt thì sẽ khiến Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên Lộc nếu phạm phải các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc. Dù tài sản có như nước rồi cũng sẽ bị tiêu tan hết.

2. Cung Quý Nhân :

Quý Nhân Thiên Ất tương truyền là vị Thần đứng đầu cát Thần. Đây là vị thần hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng vào cung Quý Nhânsẽ giúp gia đạo được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Tuy nhiên nếu cung Quý Nhân mà gặp phải Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc cũng sẽ bị giảm đi nhiều. Hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên,để biết chính xác, phải sử dụng La Kinh phong thủy để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của từng gia chủ.

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

Đôi Tỳ Hưu Chiêu Tài Lộc - ĐÁ Thạch Anh xanh - đặt hai bên ban Thần Tài

 

Cách đặt ban thờ Thần Tài đúng theo phong thủy

Thiềm thừ - đá Thạch Anh xanh tự nhiên - Giữ tiền tài cho gia chủ đặt bên cạnh ban thần Tài

 

MỘT SỐ Ý CƠ BẢN VỀ LẬP BAN THẦN TÀI :

1, Đặt đúng ngày - giờ phù hợp với cung mệnh và bát trạch của mỗi Gia chủ.

2, Đặt ban thờ Thần Tài đúng Ph ương vị và Hướng tốt với gia chủ.

3, Bát hương trên Ban thờ Thần Tài nên dùng bằng đá Tự Nhiên, bằng sứ hoặc đồng trong nước. Nên có Bộ Thất Bảo "Chuẩn" trong bát hương - Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ Phong Thủy Gia Group -  0966.111.338

4, Dùng bột Bồ Đề khi làm lễ bốc Bát hương, khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng và An vị đúng thủ tục. Nếu có điều kiện nên nhờ các Thầy có Tâm, có Đức để giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.

5, Nên đặt Bộ "Chiêu Tài Tiến Bảo": Tỳ Hưu phong thủy và Thiềm thừ bằng đá Thiên định hoặc đá thạch anh tự nhiên ở ban Thần Tài.

6, Chọn loại ban thờ Thần Tài: Thổ Tang Sinh Bạch Ngọc Địa Khả Xuất Hoàng Kim là tốt nhất.

 

___________ ***** ___________

 

Khi cần tham vấn, bạn có thể liên hệ với Phong thủy gia bằng 3 cách dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ

Cách 1: Mở xem trực tiếp website https://phongthuygia.vn

Cách 2: Bấm like để nhắn tin facebook ở góc dưới bên phải (số 2 màu đỏ trong ảnh dưới)  hoặc nếu không có facebook thì chat trực tiếp ở góc dưới bên trái (số 3 màu đỏ)

Cách 3: Gọi điện hoặc đến trực tiếp trụ sở Phong thủy gia Group: 0966.111.338 (ngoài giờ vui lòng gọi trước cho số hotline)

_____________________

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

 

===================>>> Xem thêm===============>>>>

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

  1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất
  2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 
  3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.
  4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ