Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ

Cập nhật lần cuối:

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ Tafalo

Sau một ngày làm việc vất vả với những lo lắng bộn bề thì chính giấc ngủ giúp bạn lấy lại được tinh thần, năng lượng cho cơ thể nên việc bố trí phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng của ngôi nhà cũng như cho gia chủ và bố trí như nào để đem lại sự  ngủ  theo phong thủy đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy phòng ngủ mang hành mộc nên khi bày trí các vật dụng trong phòng nên chọn màu sắc để phù hợp với hành mộc. Hơn nữa phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, mỗi gia đình vì thế nếu chọn đúng hướng và bố trí phù hợp với mệnh gia chủ thì sẽ đem lại điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.Vì vậy phòng ngủ cần được sắp xếp theo đúng quy luật phong thủy về tuổi, mệnh và cần tránh những điều cấm kỵ không phù hợp với phong thủy để đảm bảo được sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình bạn.

 

phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy giúp giấc ngủ sâu hơn, thoái mái hơn

 

Bố trí phòng ngủ theo hướng của tuổi hợp phong thủy

Dựa vào tuổi để xác định mệnh và xác định hướng tốt xấu cho phòng ngủ và hướng được xác định theo sơ đồ bát trạch như sau:

 • Người tây tứ mệnh thuộc cung càn, đoài, cấn, khôn thì nên đặt phòng ngủ, giường ngủ theo hướng : tây nam, tây bắc, tây và đông bắc.
 • Những người đông tứ mệnh  thuộc cung khảm, ly, tốn, chấn thì hướng đẹp để đặt giường và phòng ngủ sẽ là hướng : nam, bắc, đông nam và đông.

Cách sắp xếp các vật dụng trong phòng theo phong thủy

Trước tiên phòng ngủ phải đảm bảo được sự thông thoáng để đảm bảo sự lưu thông về các luồng khí, đem đến cảm giác thoải mái và tránh xa những vị trí có những âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phòng ngủ không nên thiết kế ở vị trí đối diện bếp, nhà vệ sinh, bàn thờ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ không sâu giấc, không ngon giấc. Nên phòng ngủ phải được thiết kế thông thoáng, ánh sáng vừa đủ, có khí lưu thông nhiều vào ban đêm.

 

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

 

 Cách đặt giường ngủ

 • Trước hết phải chọn chiếc giường chắc chắn cân bằng để có sự vững vàng an tâm trong giấc ngủ.
 • Đầu giường phải đặt ở hướng cát tức hướng tốt.
 • Đầu giường kê sát tường để có điểm tựa đem đến sự an toàn,chắc chắn. Không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào tạo cảm giác bất an và phải đặt giường nhìn thấy được cửa ra vào.
 • Không đặt giường dưới các xà nhà, đèn chùm, quạt trần, bàn thờ tạo cảm giác bất an trong giấc ngủ. Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng tạo cảm giác hài hòa trong không gian cho căn phòng để tăng thêm năng lượng tích cực cho gia chủ. Dưới gầm giường không nên để đồ đạc mà để thông thoáng cho giường ngủ.
 • Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ, bất lợi về mặt tâm thần, gây xung đột trong gia đình, hao tốn tài vận.

Trong phòng ngủ không nên bày trí nhiều đồ đạc, các thiết bị điện tử, các loại tranh ảnh rối mắt, không nên để những đồ đạc liên quan đến nước như: bể cá, các loại cây xanh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và hao tốn tài vận.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ thì ban ngày có thể mở.ra để không khí lưu thông, ánh sáng lan tỏa, hài hòa. Nhưng đêm tối nên đóng lại để giữ khí tốt, ngăn khí xấu đảm bảo cho giấc ngủ và sức khỏe. Vậy việc bày trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Trong bài viết này đã đưa ra một số gợi ý về bố trí phòng ngủ theo phong thủy các bạn tham khảo để có được sự thiết kế ,sắp xếp phong thủy phòng ngủ phù hợp với từng gia chủ để đón được tài lộc và có được sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình.

-------------------

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

========= Xem thêm =========

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

 1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất

 2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 

 3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.

 4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ