Tỳ hưu phong thủy

Nói đến tỳ hưu phong thủy thì trong số chúng ta không ít người biết đến. Đặc biệt đã vô cùng quen thuộc đối với giới kinh doanh, dân làm ăn. Vì theo quan niệm xưa thì tỳ hưu là vật linh thiêng, thường được thờ phụng với ngụ ý mang đến cho người sử dụng tỳ hưu tài lộc, bình an.

Những mẫu tỳ hưu phong thủy mang lại tài lộc, bình an được nhiều khách hàng lựa chọn

Tỳ hưu phong thủy, đặc điểm, ý nghĩa và cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Để hiểu hơn về ý nghĩa và biết cách lựa chọn cho phù hợp tỳ hưu thạch anh với bản mệnh của mình, thì  không phải ai cũng biết. Và trong bài viết sau đây chúng tôi đi vào tìm hiểu tỳ hưu phong thủy, đặc điểm, ý nghĩa và cách chọn tỳ hưu theo mệnh.

Tỳ hưu phong thủy là gì? Đặc điểm của tỳ hưu

Tỳ hưu phong thủy hay còn gọi là thiên lộc, tịch tà, bách giải. Đây là một loại thụy thú hung mảnh trong thần thoại.  Còn theo truyền thuyết thì Tỳ hưu là người con thứ 9 của vương long, khi sinh ra đã là một con vật đẹp nhất, được tập hợp những bộ phận đẹp nhất của những con vật khác. Đó là sự kết hợp đặc biệt của con ngựa và con rồng. Đầu thì rồng, thân thì giống ngựa, lưng có cánh ngắn, dáng như sư tử. Nên tỳ hưu có những đặc điểm không giống bất cứ một con vật nào, khi tỳ hưu sinh ra đã không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không cho ra được. Chính vì không có hậu môn nên tỳ hưu không sống được lâu nên ngọc hoàng đem về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà ma.

Tỳ hưu được chia làm hai loại chính là: tỳ hưu một sừng và tỳ hưu hai sừng. Tỳ hưu một sừng là một linh vật linh thiêng mà người ta quan niệm là có thể trừ tà ma, ám khí, để bảo vệ con người. Còn tỳ hưu hai sừng được xem là biểu tượng cho thu giữ tài lộc,  thì chuyên dùng để giữ vàng bạc.

ty-huu-phong-thuy-da-thach-anh-den-tu-nhien.jpg

Tỳ hưu - vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, bình an

Ý nghĩa, tác dụng của tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy có hai loại nhưng để nói về ý nghĩa của tỳ hưu thì người ta còn nhờ vào màu sắc của nó. Mỗi màu sắc tỳ hưu thạch anh khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau, có tác dụng khác nhau.

 • Tỳ hưu thạch anh màu vàng thường được dùng cho người kinh doanh, buôn bán được thuận lợi trôi chảy, làm ăn phát tài, phát lộc.
 • Tỳ hưu thạch anh màu xanh đem lại sự may mắn trên con đường công danh.
 • Tỳ hưu thạch anh màu trắng có tác dụng vừa rước tài lộc vừa hỗ trợ sức khỏe cho con người.
 • Tỳ hưu thạch anh màu tím, màu hồng có tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Tỳ hưu thạch anh đỏ đem lại may mắn, xua đuổi tà ma.
 • Tỳ hưu thạch anh màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc cho người sử dụng.

Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng trang trí khác nhau, và tỳ hưu cũng được chế tác ở trên vòng đeo tay, trên nhẫn, trên dây đeo cổ...

Nên tỳ hưu có thể đặt được ở tren bàn, ở trên xe ôtô, ở các quầy thu ngân...

 

Cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Đối với các vật phẩm phong  thủy nói chung và vật phẩm tỳ hưu phong thủy nói riêng đều nên lựa chọn theo mệnh thì sẽ có tác dụng cho người dùng, và sẽ thuận lợi mọi việc trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây là các lựa chọn tỳ hưu theo từng mệnh.

 • Tỳ hưu cho người mệnh kim: Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh kim phù hợp với màu trắng, màu vàng, xám nên những người mang mệnh kim thì nên lựa chọn tỳ hưu phong thủy màu trắng, vàng, xám. Và không nên chọn tỳ hưu có màu đỏ và hồng vì hai màu này tương khắc với mệnh kim. Nên chọn tỳ hưu bạc, tỳ hưu đá mắt hổ...
 • Tỳ hưu cho những người thuộc  mệnh mộc: Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh mộc phù hợp với màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. Nên những người thuộc mệnh mộc nên lựa chọn tỳ hưu theo màu sắc phù hợp với mệnh của mình, thì sẽ đem lại sự may mắn trong cuộc sống như: tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu ngọc bích...

ty-huu-phong-thuy-da-thach-anh-xanh-tu-nhien-2.jpg

Tỳ hưu phong thủy đá thạch anh xanh phù hợp với người mệnh Mộc

 • Tỳ hưu cho những người thuộc mệnh thủy: Với những người thuộc mệnh thỷ, theo phong thỷ thì hợp với các màu sắc như : màu đen, màu trắng, màu xanh nước biển. Nên khi mua tỳ hưu thì các bạn thuộc mệnh kim, nên lựa chọn những vật phẩm tỳ hưu theo màu sắc phù hợp với mệnh của mình thì sẽ phát huy hết được những tác dụng của nó như: tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu bạch ngọc...
 • Nếu các bạn thuộc mệnh hỏa: Theo phong thủy những người thuộc mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím. Nên khi lựa chọn vật phẩm tỳ hưu phong thủy nên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc phù hợp như trên, để đem lại sự may mắn như: tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu chỉ đỏ...
 • Tỳ hưu hợp cho người mệnh thổ: Mệnh thổ hợp với màu vàng, đỏ, nâu. Nên những người thuộc mệnh thổ thì nên chọn những loại tỳ hưu bằng vàng, rất phù hợp.

Những điều cấm kị khi sử dụng tỳ hưu

Tuy vật phẩm tỳ hưu có rất nhiều tác dụng đối với con người, nhưng không  phải ai cũng sử dụng được và hợp.

 • Những người làm điều xấu không nên sử dụng tỳ hưu, vì đây là vật phẩm hỗ trợ chủ nhân nên những người làm điều xấu mà đeo tỳ hưu thì làm điều xấu càng trở nênthuận lợi.
 • Những phụ nữ mang thai không được đeo tỳ hưu.
 • Những người khí nhược, khí hư không nên đeo tỳ hưu.

Qua nội dung trên đây chúng ta đã hiểu thêm về ý nghĩa, đặc điểm, và biết thêm được cách lựa chọn tỳ hưu hợp với mệnh của từng người để có được những vật phẩm tỳ hưu phong thủy phù hợp và đem lại được nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

----------------

Phong thủy gia Group

Địa Chỉ: 440 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Hotline / ZaLo / Viber:  0966.111.338

========= Xem thêm =========

Để có hiệu quả cao, tránh Phản tác dụng, trước khi dùng các Pháp Bảo Phong Thủy, các bạn cần lưu ý:

 1. Xem hướng dẫn: Tư vấn cách dùng phong thủy đúng và đủ nhất
 2. Nhờ các Phong Thủy Gia dùng bột Bồ Đề Khai Quang và xem ngày An vị cẩn thận 
 3. Kết hợp với Bộ Khởi Gốc tương sinh hợp mệnh năm sinh trạch chủ để có hiệu quả cao. Xem chi tiết bộ khởi gốc phong thủy.
 4. Đặt đúng Sơn vị và Hướng: Xem chi tiết cách đặt Sơn vị và Hướng đúng.