Thiết kế phòng khách cho người mệnh mộc hợp phong thủy - hút tài lộc

Cập nhật lần cuối:

Thiết kế phòng khách cho người mệnh mộc hợp phong thủy - hút tài lộc Tafalo

Trong những năm gần đây việc thiết kế nội thất theo phong thủy đã và đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và tin tưởng nên thiết kế nội thất giờ đây không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại. Khi làm nhà gia đình nào cũng muốn mình gặp may mắn trong cuộc sống, vì vậy mà luôn thiết kế nội thất nhà theo phong thủy, mà phòng khách là bộ mặt của căn nhà, nên phòng khách luôn được các gia chủ chú ý và quan tâm.

Trong bài viết sau đây là cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc giúp thu hút tài lộc.

Cách đặt hướng phòng khách cho người mệnh mộc hợp phong thủy

Việc đặt hướng phòng như thế nào? Là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy muốn hướng phòng khách tốt thì nên hướng về phương vị tốt, có các phương vị tốt như: phục vị, thiên y, sinh khí, diên niên, những hướng này luôn mang đến cho gia chủ những điều may mắn, bình an trong cuộc sống.

 

mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với màu xanh, màu đen

 

Để xác định được hướng tốt cho người mệnh mộc người ta xem kĩ tuổi và mệnh xem hợp với hướng nào để lựa chọn.

Với những gia chủ thuộc mệnh mộc thì có thể mở cửa chính hay thiết kế phòng khách theo các hướng như: hướng đông bắc, tây, tây bác, tây nam, đều giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, gia đình hạng phúc vui vẻ.

Theo phong thủy người mệnh mộc thì phòng khách nên thiết kế đặt ở trung tâm của ngôi nhà , mà gần cửa chính thì càng tốt vì sẽ hút được nhiều tài lộc, điều này giúp gia chủ tiếp khách thuận tiện, phòng khách nên thông thoáng, rộng rãi, để gia chủ đón được nhiều lộc hơn.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Gia chủ không nên đặt bàn ghế quay lương ra phía ngoài vì sẽ rơi vào tư thế sấp mặt, không đón được khách, bộ bàn ghế nên đặt theo hướng tốt để đón được những sinh khí, vượng khí vào cho ngôi nhà. Theo phong thủy nhà ở, Người mệnh mộc hợp với chất liệu gỗ nên khi mua bàn ghế, nên mua bàn ghế có chất liệu gỗ tự nhiên rất hợp cho người mang mệnh mộc, không nên trang trí, bài trí những vật bằng kim lọa vì mệnh mộc khắc mệnh kim.

Gia chủ mệnh mộc có thể đặt một sơ loại cây xanh trong phòng khách như: kim tiền, cau trúc, cây vạn niên thanh... sẽ tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Những người mệnh Mộc thích màu sắc tươi tắn có thể 
lựa chọn gam màu xanh lá

Những người mệnh Mộc thích màu sắc tươi tắn có thể lựa chọn gam màu xanh lá

 

Màu sắc phòng khách cho người mệnh mộc

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà vì vậy thiết kế, bài trí phòng khách sao cho vừa mang tính thẩm mĩ, vừa hợp phong thủy, nhưng phải tạo ra một không gian thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

  • Những màu sắc nên sử dụng như: màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu đen, những màu sắc này phù hợp với mệnh mộc nên nếu dùng để trang trí sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ.
  • Không nên trang trí quá nhiều màu sắc tối làm cho không gian trở nên buồn tẻ, ảm đạm.
  • Khi trang trí phải kết hợp các tông màu phù hợp, tạo nên một thể thống nhất vừa đẹp mắt, vừa hợp mệnh để đem lại sự may mắn cho gia đình.
  • Gia chủ mệnh mộc không nên trang trí nhiều những màu sắc như màu trắng, màu xám, khống  tốt cho người mệnh mộc.

 

Màu xanh dương dịu mát cũng là một lựa chọn không 
tồi cho người mệnh Mộc

Màu xanh dương dịu mát cũng là một lựa chọn không tồi cho người mệnh Mộc

Với bài viết trên đây, hy vọng rằng sẽ là những tham khảo vô cùng hữu ích đối với nhiều người, đặc biệt là những người thuộc mệnh mộc, để tham khảo và có sự vận dụng phù hợp khi trang trí, thiết kế phong thủy phòng khách cho gia đình mình.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ