Phong thủy phòng khách hợp với mệnh

Cập nhật lần cuối:

Phong thủy phòng khách hợp với mệnh Tafalo

Bày trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng khách không những làm phòng khách trở nên đẹp, gọn gàng hơn mà còn tạo cho phong thủy phòng khách tốt đẹp.

Hướng của phòng khách hợp phong thủy

Chọn hướng thích hợp khi trang trí phòng khách thường hướng của phòng khách sẽ trùng với hướng của chính ngôi nhà. Việc chọn hướng cần nhiều yếu tố như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị sẽ được đặt nên hàng đầu.

 • Hướng đông và Đông Nam là hướng thuộc mệnh Mộc và Thổ. Hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng thuộc mệnh Kim.
 • Hướng Nam thuộc mệnh Hoả, hướng  Bắc là hướng thuộc mệnh Thuỷ.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc mệnh Thổ.

 

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách là phần quan trọng nhất của phong thủy nhà ở

 

Trang trí phòng khách hợp phong thủy

Trang trí phong khách theo hình dạng vuông hoặc chữ nhật đại diện cho đại cát đại lợi, sự vững chãi và vận mệnh của một ngôi nhà.

Đối với phòng khách có hình dạng không đều, đặc biệt là những ngôi nhà có hình dạng dài và dẹp phổ biến tại Việt Nam hiện nay chủ nhà có thể đặt ghê sô pha, tủ, kệ, một vài cây cảnh hay gương chiếu lớn để che khuất đi những góc xấu. Từ đó tạo sự đối xứng , gia tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hoà, luân chuyến dễ đang trong nhà hiện.

Vị trí đặt phòng khách

Phòng khách nên nằm ngay cửa ra vào, khi khách bước vào sẽ gặp ngay. Tránh để vào được phòng khách phải đi qua các phòng khác làm cản trở lài lộc vào nhà, tiêu tan năng lượng sống và làm ảnh hưởng xấu đến sự riêng tư của cả gia đình.

Ánh sáng quyết định nhiều yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến vượng khí và cuộc sống gia chủ. Trang trí phòng khách sáng sủa, thông thoáng sẽ mang luồng khí lưu thông tích cực đến gia đình. Do đó để đón ánh sáng dễ dàng hơn phòng khách nên có cửa sổ.

Phòng khách luôn phải được ánh sáng chiếu vào nhà, vừa làm đẹp vừa đem lại may mắn cho gia chủ. Đối với nhà ống dài và hẹp thì cửa chính nên làm to để dễ dàng đón nhiều ánh sáng hơn.

 

Màu sắc phòng khách

Màu sắc trong phòng khách nên phù hợp với mệnh của gia chủ

 

Màu sắc trong trang trí phòng khách

 • Màu sắc trong trang trí phòng khách cũng là yếu tố cần được chú ý.
 • Với mệnh Thuỷ nên chọn các màu như xanh Ngọc, xanh nước biển, xanh da trời , xám, trắng, vàng nhạt.
 • Mệnh Mộc hợp với màu xanh nõn chuối, xanh rêu, xanh lá,xanh nước biển. Mệnh Thổ hợp với màu cam đất, nâu, vàng đất.
 • Mệnh Hoả hợp với màu đỏ, hồng, tím, đỏ sẫm.
 • Mệnh kim hợp với màu trắng, vàng nhạt, màu ánh kim.

Bài trí nội thất trong phòng khách

 • Khi trang trí phong thủy phòng khách, nội thất cần chính xác theo những yếu tố như hướng, đồ đạc, vật liệu sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, thịnh vượng.
 • Việc cây xanh được trang trí ở phòng khách sẽ xoá bỏ cảm giác mệt mỏi, áo lực nặng nề cho cả gia đình đồng thời tạo không gian tiếp khách thân mật, gần gũi với thiên nhiên.
 • Khi trang trí phòng khách, việc lắp đặt bàn thờ thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên vì vậy không được dặt bàn thờ ở dưới, gần nhà vệ sinh hay gần phòng trẻ nhỏ.
 • Bàn thờ thuộc âm tính, mang tính hướng nội vì vậy hướng đặt nên đối diện cửa ra vào và phải dựa vào một bức tường vững chắc là nơi thích hợp nhất vì nó thuộc tính dương giúp cho âm dương hài hoà.
 • Để tô điểm cho vẻ đẹp căn phòng không thể thiếu đến những vật trang trí. Những vật trang trí mang dáng vẻ hài hoà, phù hợp với màu chủ đạo của căn phòng đông thời mang nhiều ý nghĩa ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống gia đình.
 • Những vật trang trí thường là tranh ảnh, tượng, đồng hồ... trong đó việc treo tranh ảnh có ảnh hưởng cực lớn đến vận khí. Cách đặt đồng thời phải quay ra cửa hoặc ra ban công, nếu sử dụng tranh thì nên chọn tranh mang nhiều ta nghĩa tích cực như tranh mẫu đơn, sơn thủy, cả, tre trúc.

 

Treo tranh, ảnh phù hợp trong phòng khách

Treo tranh, ảnh phù hợp trong phòng khách

 

Những vật trang trí sắc nhọn, tranh tượng hung thú, thể hiện sự bạo lực nên tránh vì đó là vi phạm điều tối kỵ trong phong thủy Diên niên. Cửa chính và cửa sau của phòng khách không nên thông một đường. Không sử dụng những linh vật đã chết như đầu linh dương, trâu bò làm vật trang trí gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoà khí gia đình, dễ gây xung đột. Phòng khách và phòng bếp không nên quá gần nhau.

Trang trí phòng khách để phòng khách luôn là bộ mặt của ngôi nhà sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định sẽ thu hút  càng nhiều vượng khí.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ phần nào hỗ trợ các bạn trong vấn đề thiết kế phong thủy phòng khách. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về các lĩnh vực phong thủy, vui lòng liên hệ đến Hotline của Phong Thủy Gia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ