Phòng khách và những điều kị về phong thủy nên biết khi xây nhà

Cập nhật lần cuối:

Phòng khách và những điều kị về phong thủy nên biết khi xây nhà Tafalo

Phòng khách được xem là một phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Là một không gian có sự ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình, là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần đoàn tụ, chuyện trò cùng nhau, và phòng khách được ví như là bộ mặt của gia đình.

Vì vậy khi xây nhà, thiết kế nhà các gia chủ rất chú ý đến việc thiết kế phòng khách, về cả mặt kiến trúc lẫn mặt phong thủy phòng khách.

Khi thiết kế phòng khách cần chú ý những điều sau đây, để phòng khách của gia đình bạn luôn hài hòa và hợp phong thủy:

Phòng khách bị ngăn cách chủ nhân dễ bị cô độc

Phòng khách là nơi tập trung, sum họp của tất cả các thành viên trong gia đình, là nơi đón tiếp khách khứ, bạn bè, anh em...

Nếu gia đình các bạn thấy phòng khách quá rộng mà ngăn phòng khách để vào mục đích khác thì điều này là quá sai lầm. Dù cho chia phòng khách, ngăn phòng khách ra làm mục đích gì đi chăng nữa thì cũng không nên vì như vậy sẽ đem lại cảm giác cô độc đối với chủ nhân. Nếu bạn độc thân thì sẽ khó tìm bạn đời.

 

Phong thủy phòng khách phù hợp giúp mang lại tài 
lộc cho gia chủ

Phong thủy phòng khách phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

 

Nếu kê sô pha hay bàn ghế phải kê hoàn chỉnh, mới đem lại sự hài hòa

Thông thường thì các gia đình đều kê trọn cả bộ nhưng do một số nhà phòng khách nhỏ nên chỉ kê một chiếc thôi, hay do gia chủ muốn kê thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Cách bài trí này có vẻ lạ mắt nhưng không có sự hài hòa, đồng nhất, ấm cúng.

Nên nếu phòng khách nhỏ  thì chúng ta nên đặt bộ nhỏ để đem lại sự hài hòa, cân bằng cho cả không gian phòng khách nhà bạn.

Không nên thiết kế phòng khách thông với cửa sau

Nếu không gian phòng khách rộng là điều rất tốt nhưng không được thiết kế thông với cửa sau, tức là bước vào phòng khách không nhìn thấy cửa sau mới được.

Theo các chuyên gia phong thủy phòng khách thì với bố cục thiết kế này khiến cho các luồng khí tốt mới vào đã bị ra bởi cửa sau, không đọng lại trong nhà. Điều này khiến chủ nhân không tích lũy được gì.

 

Bài trí đồ đạc trong phòng khách hợp phong thủy

Bài trí đồ đạc trong phòng khách hợp phong thủy

 

Bố cục phòng khách nên vuông vức

Khi thiết kế phòng khách nên thiết kế theo hình vuông hay hình chữa nhật. Và ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu có thì nên đặt cây xanh để hóa giải nhé.

Không Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất vì như thế căn nhà sẽ tránh được những hung khí, mà đón được những trường khí tốt cho ngôi nhà.

Phòng khách nên thiết kế ở mặt trước nhà

Nếu phòng khách đặt phía trước, đầu tiên của ngôi nhà thì sẽ đón được tài lộc, còn đặt ở phía sau thì tài lộc của gia chủ sẽ đi xuống, chủ nhà sẽ gặp nhiều trắc trở và cuộc sống gia đình khó mà sung túc được.

Phòng khách không được để u ám, tối tăm

Ánh sáng đầy đủ cho phòng khách sẽ đem lại cho ngôi nhà bạn nhiều vượng khí, nhiều năng lượng. Chính vì vậy, nếu có trang trí thì cũng nên có bố cục hợp lí, hài hòa, nên sơn nhà nên chọn màu tươi sáng.

Nền ở phòng khách phải được làm bằng phẳng

Nên làm sàn ở phòng khách bằng phẳng, không được bấp bênh sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Phòng khách nên trang trí các vật hình tròn

Phòng khách là nơi giao lưu mọi người với nhau, nơi tạo ra bầu không khí hài hòa, mà hình tròn mang tính dương nên  trang trí hình tròn mang lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho  mọi người.

Với những gợi ý trên, mong sẽ là những tham khảo hữu ich cho các bạn đang có ý định chuẩn bị xây nhà, để có một phòng khách đẹp và hợp phong thủy phòng khách. Từ đó giúp mang lại sự cân bằng, hài hòa, cũng như đem lại tài lộc cho gia chủ.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ