Những cách chọn tranh cho phòng khách hợp phong thủy

Cập nhật lần cuối:

Những cách chọn tranh cho phòng khách hợp phong thủy Tafalo

Bố trí tranh sao cho hợp phong thủy phòng khách là điều nhiều người quan tâm. Khi bạn có phòng khách hợp phong thủy thỳ gia chủ sẽ gặp may mắn về tài lộc, gia đình yên ấm, mọi sự đều hanh thông. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách chọn tranh treo phòng khách sao cho hợp phong thủy.

Theo phong thủy nhà ở phong thủy phòng khách có liên quan mật thiết đến sự may mắn và tài lộc, hòa thuận trong gia đình. Để đảm bảo phòng khách có phong thủy luôn tốt khi bạn chọn tranh nên chú ý đến 8 hướng: chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Bắc.

 

tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy cho phòng khách

 

Hướng chính Bắc chọn tranh như nào là hợp phong thủy?

Hướng chính Bắc đại diện cho sự lưu thông của công việc và thuận lợi hay phát triển công việc phụ thuộc vào hướng chính Bắc của phòng khách, đay có thể ví như dòng nước mang lại sinh khí tới cho gia chủ.

Khi chọn tranh cho phòng khách theo hướng chính Bắc bạn nên chọn màu xanh và màu đen kết hợp với tông màu chủ đạo của hành Thủy, bạn có thể chọn một số tranh như: hồ cá, tranh cá chép, tranh phong cảnh hoặc tranh hồ nước.

 

tranh phong thủy

 

Cách chọn tranh phong thủy của hướng chính Nam

Theo phong thủy phòng khách, Hướng chính Nam được cho là hướng tượng trưng cho công danh đặc biệt với những người muốn nổi tiếng và màu yêu thích của năng lượng phong thủy cho hướng chính Nam là màu đỏ. Khi bạn chọn tranh cho hướng chính Nam bạn nên chọn những tranh có màu đỏ, hướng tông màu đỏ cam như tranh phượng hoàng hay tranh bình minh.

Ngoài treo tranh màu đỏ bạn có thể để thảm đỏ hoặc đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ, mọc sinh hỏa cùng hợp với hướng chính nam. Nếu bạn muốn đặt gương hướng này bạn nên đặt một chiếc gương nhỏ hoặc đặt gương lệch chính giữa hướng.

Hướng chính Tây nên chọn tranh phong thủy thế nào?

Theo phong thủy phòng khách, hướng chính Tây là hướng gia tiên chiếu ánh sáng cho con cháu. Những đồ vật có màu vàng, màu sắc ánh kim như trắng bạc, bạch kim hay vàng rất hợp với hướng này. Khi chọn tranh bạn có thể chọn những bức tranh về đỉnh núi hay cái cây, tranh treo tường hình bình hoa trắng hoặc bạn có thể mua 1 ngọn tháp văn xương,…

Cách chọn tranh phong thủy cho hướng chính Đô ng

Hướng chính Đông là hướng liên quan đến sức khỏe và an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình. Khi bạn đặt một chiếc cây chum hay cây nhiều tán ở hướng chính đông sẽ tăng cường sức khỏe của các thành viên trong gia đình và tuổi thọ của những người lớn tuổi trong gia đình.

Khi chọn tranh cho hướng này bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh, tranh cổ thụ tán rộng hoặc tranh về nước, nước là khởi nguồn của sự sống, nước sẽ làm cho cây luôn xanh tốt.

Cách chọn tranh phong thủy cho hướng Tây Nam

Theo phong thủy nhà ở hướng Tây Nam chính là hướng thu hút phong thủy trong tình yêu và hôn nhân nên khi chọn tranh cho phòng khách tại hướng này bạn nên chọn những bức tranh về vịt uyên ương hay cá chép vàn sẽ làn cho hôn nhân của bạn hòa thuận hơn, cảm xúc của tình yêu luôn được vững vàng quan hệ vợ chồng ngày càng ngắn bó. Hoặc bạn có thể đặt những bức ảnh của cả gia đình cũng mang lại hiệu quả tương tự.

 

tranh phong thủy cho phòng khách

Tranh phong thủy theo tuổi

 

Hướng Tây Bắc nên chọn tranh như nào là hợp phong thủy?

Hướng Tây Bắc là hướng phát triển kinh doanh hay sự nghiệp nếu đúng phong thủy nó sẽ gúp bạn tăng sự giàu sang, may mắn và tài lộc, các mối quan hệ ngoài xã hội trong việc làm ăn cũng rất thuận lợi.

Hướng Tây Bắc là hướng của tiền tài, của cải nên bạn có thể trang trí bằng kim loại màu trắng, vàng hoặc bạc chẳng hạn như tranh dát vàng, hoặc có thể trang trí sáu đồng tiền cổ kết hợp với dây cột màu đỏ giúp bạn thu hút tài khí vào nhà.

Chọn tranh phong thủy cho hướng Đông Nam

Phía đông nam của phòng khách theo phong thủy là đại diện cho sự giàu có của một gia đình. Năng lượng phía đông nam thiên về năng lượng mệnh Mộc và màu sắc hành mộc là màu xanh lá cây, vì vậy, đặt các vật thể thuộc về gỗ theo hướng này có thể có tác dụng may mắn, và lá xanh có lá tròn là tốt nhất.

Bể cá cũng thích hợp ở đây, vì nước có thể trồng cây, và có thể sử dụng tám con rùa vàng và một con cá màu đen trong bể cá phong thủy đặt trong nhà. Cần lưu ý rằng kích thước của bể cá phải phù hợp với không gian phòng khách, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Tranh nước non phong cảnh hoặc bể cá cũng có thể phù hợp. Tuyệt đối không nên đặt lá khô hay cây khô ở hướng này nó sẽ mang lại âm khí.

Chọn tranh phong thủy cho hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là đại diện cho sự nghiệp, quyền uy màu đen và vàng là 2 màu có thể lựa chọn phù hợp cho hướng này. Với tranh phong thủy bạn có chọn các tranh về rồng vàng, Hổ lên núi cũng là những bức tranh phù hợp để sử dụng tại hướng này.

Trên đây là cách chọn tranh phong thủy sao cho phù hợp với 8 hướng chính của phong thủy phòng khách, hy vọng có thể giúp bạn tham khảo khi muốn treo tranh trong phòng khách.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ