Mẹo bố trí phong thủy phòng khách làm sao để thu hút được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ

Cập nhật lần cuối:

Mẹo bố trí phong thủy phòng khách làm sao để thu hút được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ Tafalo

Phòng khách chính là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, đây là nơi tiếp đón khách khứa, là nơi để cả gia đình sum họp quây quần ăn uống trò chuyện. Chính bởi vậy nên vấn đề phong thủy phòng khách luôn luôn được chú trọng và quan tâm hàng đầu bởi đây được xem là nơi chứa tài vận của cả ngôi nhà.

Phòng khách mà đẹp, đúng phong thủy sẽ góp phần thu hút vượng khí , giúp cho gia đì nh luôn đầm ấm và gặp nhiều may mắn.

Phong thủy phòng khách với các mệnh

  • Bạn nên chọn màu sắc của phòng khách theo mệnh ngũ hành của gia chủ, nếu gia chủ mệnh kim thì bạn chọn màu tương hợp với mệnh kim hoặc màu tương sinh với mệnh thổ. Ví dụ như màu trắng, bạc, vàng, nâu thì sẽ là tốt nhất.
  • Nếu như gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu tương hợp với mệnh Mộc hoặc tương sinh với mệnh thủy như màu xanh lá, màu đen, màu xanh dương.
  • Nếu gia chủ mệnh Thuỷ chọn màu tương sinh với mệnh thủy như màu đen, xanh dương hoặc tương sinh với mệnh kim như trắng, bạc. Gia chủ mà mệnh Hoả chọn màu tượng hợp với mệnh hỏa như đỏ hoặc màu tương sinh với mệnh mộc như màu xanh lá.
  •  Nếu gia chủ mệnh Thổ , chọn màu tương hợp với mệnh Thổ như màu vàng, nâu hoặc màu tương sinh với mệnh Hoả như màu đỏ.

 Bạn cũng nên tạo không gian xanh cho căn phòng khách để tạo cảm giác hài hoà và gần gũi với thiên nhiên bằng việc trồng cây xanh trong phòng khách, điều này không chỉ mang tính thẩm mĩ mà còn tạo được sự may mắn cho gia đình, cây xanh giúp cho căn phòng trở nên tươi tắn hơn, trong lành hơn.

 

phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách luôn được gia chủ chú trọng hàng đầu

 

Nếu muốn trồng cây xanh trong phòng khách thì bạn có thể căn cứ vào tuổi mệnh để lựa chọn cây phong thủy phù hợp với phong thủy phòng khách, nếu như bạn không biết được nên đặt cây nào để hợp tuổi mệnh của mình thì có thể lựa chọn những cây phù hợp với tất cả mọi người nhờ chúng có ý nghĩa tiền tài may mắn như cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cây phát tài.

Cách đặt ban thờ ở phòng khách hợp phong thủy

Hiện nay do quỹ đất hạn hẹp, nhất là ở những khu vực đông dân cư, thành phố thì người ta hay tận dụng phòng khách chung với nơi thờ cúng. Đặt bàn thờ chung với phòng khách có thể rất tiện cho việc thờ cúng và tiết kiện được khá nhiều không gian nhưng cần lưu ý rằng bàn thờ là thờ người âm, mang tính âm và hướng nội. Do đó hướng đặt bàn thờ tốt nhất là hướng Tây Bắc, hướng này là đại diện cho hướng dương để có sự hài hoà âm dương. Vị trí đặt bàn thờ nên ở nơi trang trọng nhất, tựa vào tường để tạo sự vững chãi,bàn thờ phải hướng ra bên ngoài nhưng không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Nếu lỡ không còn cách nào khác thì cần dùng mành che hoặc bình phong để tạo nên sự riêng tư trang trọng vừa đủ.

Tuyệt đối không được bố trí bàn thờ phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh hay phòng chơi của trẻ em bởi vì đây là những nơi ồn ào và âm khí nặng sẽ làm mất đi sự tĩnh lặng và trang nghiêm của nơi thờ cúng. Khi trẻ con nô đùa, sẽ rất ồn ào và nhốn nháo, chúng có thể cười đùa hoặc hét to hoặc chạy ầm ầm sẽ làm ảnh hưởng đến các cụ và đấng thần linh thần tài cư ngụ trên ban thờ. Ban thờ thuộc yếu tố tĩnh nên cần sự tĩnh lặng và không bị làm phiền bởi tiếng trẻ con nô đùa.

 

Đặt cây xanh phù hợp phong thủy

Đặt cây xanh phù hợp phong thủy phòng khách

 

Còn nếu như bạn đặt ban thờ ở bên dưới nhà vệ sinh thì bạn đã phạm phải điều tối kỵ nhất trong phong thủy phòng khách, nhà vệ sinh thuộc âm, có sát khí rất mạnh, là nơi ô uế ẩm thấp nếu như bạn đặt ban thờ dưới nhà vệ sinh thì chắc chắn một điều rằng sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình bạn sẽ đi xuống một cách nhanh chóng không thể cứu chữa được. Bởi lý do này nên việc đặt ban thờ phía dưới nhà vệ sinh là điều tối kỵ mà bạn cần chú ý ngay từ đầu.

Thực ra phong thủy phòng khách không hề phức tạp mà khá đơn giản nên bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là đã có thể có được phong thủy phòng khách tốt đẹp như ý muốn.

Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kết nhà ở, ban thờ, phòng khách, phòng ngủ,… theo phong thủy. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế theo phong thủy.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ