Lựa chọn màu sắc phong thủy cho phòng ngủ

Cập nhật lần cuối:

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho phòng ngủ Tafalo

Phòng ngủ là không gian kín đáo, yên lặng, , nhẹ nhàng,. Tuy nhiên không vì thế mà bạn cho phòng ngủ quá đơn điệu, ít màu sắc. Nên thêm một vài màu sắc để làm điểm nhấn giúp cho căn phòng sinh động hơn.

 

Phòng ngủ là một nơi không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi sau cả ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Không những đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày mà còn trong phong thủy, phòng ngủ còn là nơi tích trữ của những nguồn năng lượng có ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn như con đường tài vận của các gia chủ. Để có được một giấc ngủ đảm bảo và đồng thời kích hoạt vận khí tốt, do đó bạn nên chú ý tới các yếu tố phong thủy phòng ngủ.

Phòng ngủ sơn màu gì là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi thiết kế phòng ngủ. Thông thường nên chọn màu dựa vào theo ngũ hành của gia chủ. Nên chọn các màu tương sinh và tương hợp. Dưới đây là một vài nguyên tắc chọn màu phòng ngủ phong thủy cho bạn nên tham khảo:

Màu sắc phòng ngủ tương quan bản mệnh

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ luôn có những màu làm đại diện cho một mệnh nào đó. Vì vậy, khi có ý dịnh sơn nhà, bạn nên xem xét đến yếu tố cung và mệnh để đem lại bình an, may mắn, đồng thời tránh vận hạn.

 

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Kim: Những người mệnh Kim phù hợp với những căn phòng ngủ có màu xám, trắng, những màu đại diện cho Kim hay những màu thuộc mệnh Thổ như nâu, nâu đất, vàng nâu, … Tuy nhiên cần tránh những màu thuộc mênh hỏa như hồng, đỏ,cam,…. do Hỏa khắc Kim.

 

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Mộc: Theo các chuyên gia phong thủy phòng ngủ, Mệnh mộc hợp với màu xanh lục, xanh lá, ngoài ra có thể kết hợp đan xen với các màu đen, xanh lam, màu xanh nước biển,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy mà Thủy thì sẽ sinh Mộc. Tránh sử dụng màu thuộc hành Kim.

 

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Thủy: Phòng ngủ của người mệnh thủy nên để xanh nước biển, màu xanh lam, kết hợp với màu đen, đây những màu tương hợp với người mệnh Thủy.  Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc trắng, Kim như vàng, màu có ánh kim,…. Không nên sử dụng những màu thuộc hành thổ như vàng nâu, vàng sẫm,  nâu,…

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Hỏa: Màu tương hợp với những người mệnh hỏa là hồng, đỏ,  cam,tím,… ngoài ra gia chủ mệnh hỏa có thể chọn màu xanh lá cây làm tông chủ đạo cho phòng ngủ đây là những màu thuộc hành Mộc, mà trong phong thủy Ngũ hành Mộc sinh Hỏa, kị những màu thuộc hành Thủy.

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh

– Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có thể lấy màu nâu, vàng sẫm, vàng nâu,  làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa như cam, đỏ,hồng,… vì Hỏa sinh Thổ, đồng thời tránh sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh lam, …

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những đồ vật và nội thất trong phòng ngủ, không nên đặt, gương, di ảnh người khuất, những vật sắc nhọn trong phòng ngủ, những thứ nay không tốt cho vận khí của chu nhân căn phòng. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn thường đặt tượng  phật trong phòng ngủ để cầu may bình an, mắn, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm,. Vì theo quan niệm tâm linh,  thờ cúng, điều này là bất kính với thần phật, đây là đại kị trong phong thủy phong ngủ.

Trên đây những chia sẻ của Phong thủy gia về cách chọn màu sắc phong thủy phong ngủ theo mệnh để hút tài lộc, công danh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ