Cách bố trí phòng khách để có được tài vận may mắn cả năm

Cập nhật lần cuối:

Cách bố trí phòng khách để có được tài vận may mắn cả năm Tafalo

Theo quan niệm phong thủy thì phòng khách luôn có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Chính vì vậy phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà, bộ mặt của gia đình nên khi thiết kế nhà thì khi thiết kế phong thủy phòng khách luôn được coi trọng, ưu tiên về mặt diện tích, về mặt thẩm mĩ, ... Vì phòng khách không chỉ là nơi quây quần sum họp của tất cả các thành viên trong gia đình, mà còn là nơi để đón tiếp khách, đón tiếp những bạn bè người thân. Vì vậy khi bước vào phòng khách họ nhìn phòng khách thì có thể đánh giá được về gu thẩm mĩ, về phong cách của gia chủ đó như thế nào? Chính vì vậy không những phòng khách phải thiết kế khoa học, đẹp mắt, hiện đại mà còn hợp với  phong thủy để mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Trong bài viết sau đây là cách bố trí phòng khách  để có được tài vận may mắn cả năm.

Bố cục phòng khách hợp phong thủy

Trong thiết kế thì phòng khách có bố cục hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất. Nhưng không nên kê ghế sát với góc phòng, không kê dưới dầm ngang áp đỉnh. Nếu có góc nhọn chĩa ra như mũi tên, thì có thể đặt tấm bình phong hoặc đồ dùng khác để hóa giải. Nếu phòng khách hình chữ L thì dùng vách ngăn đô i thành 2 phòng, tạo thành 2 phòng độc lập.

 

Phong thủy phòng khách

Phòng khách hợp phong thủy

 

Nếu gia đình bạn có phòng khách rộng thì nên xếp theo hình chữ bát, có các khoảng cách đều nhau, điều này rất tốt vì tạo nên một khoảng cách gần gủi giữa khách và chủ đều nhau, thân mật hơn, gần gũi hơn, lịch sự hơn.

Với cách sắp xếp như thế này vừa đem đến một cảm giác gần gủi, thân mật, vừa lịch sự, tôn trọng nhau.

Bày đồ phong thủy trong phòng khách

Việc bài trí các vật dụng nội thất trong phòng khách còn tùy thuộc vào gu thẩm mĩ, sở thích của mỗi gia chủ. Nhưng với mong muốn bày đồ vật theo phong thủy phòng khách để đem lại may mắn, vận may cho gia đì nh, và cần căn cứ vào từng vận mệnh của từng người đó như thế nào? Nhưng tốt nhất là nên tư vấn các thầy phong thủy.

 Theo các chuyên gia phong thủy thì nếu phòng khách rộng thì chúng ta nên sắp xếp theo hình bát quái và tạo khoảng cách đều nhau điều này vừa mang lại yếu tố phong thủy, vừa tạo nên một không gian phòng khách ấm áp, gần gủi khoa học.

 

Bài trí phong thủy phòng khách

Phòng khách nên được bài trí để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà

 

Thiết kế phòng khách phải thông thoáng

Nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà và thiết kế phòng khách nên đủ ánh sáng để trao đổi được không khí từ bên ngoài, tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình, cũng như là tạo cảm giác thoải mái khi khách tới nhà ngồi chơi. Về mặt phong thủy với những phòng khách sáng, thông thoáng còn hút được vượng khí vào cho ngôi nhà bạn.

Nếu phòng khách có những rèm cửa thì sáng mai nên kéo rèm cửa để đón ánh nắng ban mai vào cho phòng khách. Điều này vừa tạo nên cảm giác ấm cúng, vừa mang lại một sức sống nguồn năng lượng tràn trề, có ánh nắng vào phòng xua đuổi đi những ám khí trong phòng để đón những gì tươi mới của ngày mới, mang lại những may mắn cho gia chủ.

Bày đồ vật pha lê phía bên trái

Bày đồ pha lê bên phía  trái lối ra vào, bên trái đầu giường, trái tủ rất tốt về mặt phong thủy, mang lại những may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra muốn bài trí thêm các vật dụng khác thì nên sắp xếp một cách khoa học, đẹp mắt để tạo ra một phòng khách gọn gàng, ngăn nắp nhưng vẫn sang trọng, lịch sự.

Với những gợi ý trong bài viết ,các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian phòng khách gia đình mình, để giúp bài trí phòng khách phù hợp với phong thủy mang lại vượng đạt cho gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy phòng khách cũng như các lĩnh vực phong thủy khác. Vui lòng liên hệ đến Hotline của Phong Thủy Gia để được các chuyên gia hỗ trợ tốt nhất.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ