Bố trí phong thủy phòng khách theo mệnh

Cập nhật lần cuối:

Bố trí phong thủy phòng khách theo mệnh Tafalo

Yếu tố phong thủy phòng khách được đánh giá tác động trực tiếp tới cuộc sống cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của gia chủ. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Gia cung cấp đầy đủ những lưu ý để bạn có phòng khách tốt nhất cho mệnh của mình.

 

Bố trí phong thủy phòng khách theo 
mệnh

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Năm sinh của những người mệnh hỏa là 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 -1965, 1978 – 1979, 1986 - 1987.

Phòng khách có hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Đối với người mệnh Hỏa thì màu xanh lá cây và màu gỗ được cho là tốt nhất vì theo ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa. Với những màu như thế này, gia chủ có thể ứng dụng luôn cho đồ vật trong phòng như bàn ghế, cửa, rèm,…

Ngoài ra, màu đỏ được cho là rất hợp cho gia chủ mệnh Hỏa, màu này sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho công việc và cuộc sống, tràn ngập hạnh phúc cho gia đình. Màu cam, tím, hồng sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, màu đen và màu xanh lá là 2 màu người mệnh Hỏa nên tránh.

Đối với màu sàn, tường, trần thì gia chủ nên sơn màu nhạt dần để tạo thuận lợi cho công việc, tiền tài.

Về vật trang trí, chất liệu gỗ và đá nên được ưu tiên để sử dụng. Theo phong thủy phòng khách, bạn nên tránh sử dụng quá nhiều đồ đạc sẽ gây áp lực không gian. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Bố trí phong thủy phòng khách theo mệnh

Hướng Đông Nam và Nam, Bắc nên được lựa chọn cho hướng cửa chính

Thủy hợp Mộc và Kim, do đó các màu bản mệnh của 3 mệnh này đều sẽ hợp với mệnh Thủy. Do đó,  các màu: xanh, đen, bạc, xanh lá, ánh kim,  màu gỗ,… đều là những màu hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy. Còn để cân bằng về năng lượng, 2 màu đen và xanh lam được đánh giá cao hơn trong thiết kế.

Có tương khắc thì cũng có tương sinh, Thổ khắc Thủy, do đó màu vàng là màu  vô cùng kị với mệnh Thủy, tránh không nên hay hạn chế sử dụng.

Để trang trí, gia chủ cũng nên lựa những đồ bằng kim loại để tăng cường vượng khí.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Những người sinh vào năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977,  1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007… là người mang mệnh Thổ.

Về màu sắc, màu vàng là hợp nhất với người mệnh Thổ. Trong phòng khách, màu vàng không chỉ lựa chọn cho màu sơn mà còn lựa chọn cho nhiều đồ đạc. Phòng khách sẽ trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng những màu đỏ và tím để kết hợp vì Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên, những màu này cũng nên dùng hạn chế.

Vì là mệnh Thổ nên đồ gốm sứ mang lại vượng khí cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn hướng cửa cho phòng khách theo hướng Nam, Đông, Đông Nam. Theo ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, do đó các màu đen, màu xanh hay xanh da trời,… đều hợp mệnh Mộc. Màu gỗ, hồng, đỏ,  tím cũng có thể được sử dụng kết hợp.

Đối với người mệnh Mộc, gỗ là chất liệu được ưu tiên hàng đầu hợp với gia chủ. Từ sàn, đến đồ đạc trong phòng khách, thì gia chủ tốt nhất nên lựa từ gỗ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Những người sinh năm: 1954 - 1955, 1962 - 1963, 1970 - 1971, 1984 - 1985, 1992 – 1993 và 2000 - 2001,… là mệnh Kim.

Theo mệnh, người mệnh Kim phù hợp nhất với màu vàng, tiếp đó là vàng nhạt, vàng cam. Thủy sinh Kim, do đó màu: đen, xanh dương được cho là mang lại tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, phòng khách của người mệnh Kim cũng có thể sử dụng gam màu trắng cho đồ đạc trang trí hoặc cửa, sàn,…

Do Hỏa khắc Kim, nên màu đỏ và hồng tím nên tránh sử dụng

Khi phòng khách được xây dựng bài trí một cách khoa học và có sự tính toán về mặt phong thủy với mệnh của gia chủ thì nó sẽ mang lại phúc khí và may mắn tới gia đình và công việc nói riêng cũng như trong cuộc sống nói chung. Xem phong thủy phòng khách là việc vô cùng quan trọng bạn nên tham khảo thêm từ các chuyên gia phong thủy như Phong Thủy Gia để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.  Chúc bạn sẽ có cho mình một phòng khách như ý!

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ