12 kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách không biết là "hối hận cả đời"

Cập nhật lần cuối:

12 kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách không biết là "hối hận cả đời" Tafalo

Phòng khách được là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của thành viên trong gia đình. Hãy chú ý 12 điều sau trong phong thủy phòng khách để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

 

1. Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

 

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình và là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì quá sai lầm.

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị chia ra. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào tri âm tri kỉ khó tìm.

2. Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hài hòa

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách được thiết kế “trọn bộ” nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hoặc do gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến hai bộ sô pha hay thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi nhưng ở trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa và đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng gắn bó và hòa hợp với nhau.

3. Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được coi là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hay đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh và tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất mà mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

4. Trước sau không nên thông một đường

Không gian phòng khách nếu rộng rãi, thoáng đãng sẽ rất lý tưởng để mọi người có không gian quây quần bên nhau. Nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khiến cho từ trường cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau.

Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã thẳng ra nơi khác và chủ nhân khó tích lũy được tài lộc hay thậm chí còn hao tài tốn của.

5. Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là ở vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý rất lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Theo các chuyên gia phong thủy phòng khách, tuyệt đối không được để xà ngang áp đỉnh phòng khách.

6. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phong thủy phòng khách

Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hay hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối  diện trực tiếp với góc phòng.

7. Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào trong nhà. Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài tượng trưng cho phúc khí đầy đủ có trong gia đình.

8. Phòng khách thiết kế ở mặt tiền nhà

Sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hoặc không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí nào vào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn gây trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.

9. Phòng khách không để u ám

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh ở phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý và tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng làm tăng thêm vận may cho chủ nhân. Không gian phòng khách quá tối sẽ khiến các trường khí xấu xâm nhập và gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

10. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm hay cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế mỗi thành viên trong gia đì nh, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt  khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường và dễ gặp nhiều biến cố.

11. Phòng khách không nên có đường dây điện di động

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí, vì vậy nó đòi hỏi phải đảm bảo ổn định. Nếu sử dụng các đường dây điện di động ở không gian,  một mặt vừa dễ gây nguy hiểm khi đi lại lại vừa khiến cho các trường khí bị quấy nhiễu ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của chủ nhân.

12. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa và sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương” là tượng trưng cho động thái.

Vì vậy sử dụng đèn trang trí hay các vật dụng khác có hình tròn sẽ đem lại cảm giác nhiệt tình, ấm cúng cho mọi người.

Trên đây là những chia sẻ của Phong thủy gia về Phong thủy phòng khách, hi vọng bài viết hữu ích cho bạn trong việc bài trí phòng khách hợp phong thủy nhất để thu hút tài lộc.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ